Hỏi đáp về thừa kế 1996 Lượt xem Giải quyết tài sản khi chồng mất

Giải quyết tài sản khi chồng mất

Chồng mất thì tài sản được giải quyết ra sao?

Chồng mất thì tài sản được giải quyết ra sao?

Câu hỏi:

Chồng tôi bị tai nạn giao thông và qua đời. Chồng tôi làm kinh doanh và công việc khá phát triển, tài sản chồng tôi để lại tương đối lớn. Hiện con chúng tôi mới được 8 tuổi. Tôi muốn hỏi là tài sản của vợ chồng tôi sẽ được giải quyết ra sao? Tôi cảm ơn!

Trả lời:

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Công ty Luật Thái An. Với trường hợp của bạn chúng tôi xin được đưa ra quan điểm tư vấn của mình như sau:

Điều 66 Luật Hôn nhân và Gia đình năm 2014 quy định về việc giải quyết tài sản của vợ chồng trong trường hợp một bên chết hoặc bị tòa án tuyên bố là đã chết. Căn cứ vào đó, khi chồng bạn mất, tài sản của vợ chồng bạn sẽ được giải quyết như sau:

Bạn có quyền quản lý tài sản của 2 vợ chồng bạn, trừ trường hợp chồng bạn có để lại di chúc và trong di chúc chỉ định người khác quản lý di sản hoặc những người thừa kế khác thỏa thuận cử người khác quản lý. Những người được thừa kế theo pháp luật được quy định cụ thể tại Điều 676 Bộ luật dân sự.

giai-quyet-tai-san-khi-chong-mat

Trong trường hợp có yêu cầu về việc chia di sản thì tài sản chung của vợ chồng bạn sẽ được chia đôi (nếu trước đây 2 bạn không có thỏa thuận gì khác). Phần tài sản thuộc quyền sở hữu của chồng bạn sẽ được chia theo quy định của pháp luật về thừa kế. Vì con bạn mới được 8 tuổi nên bạn có quyền quản lý phần di sản mà con bạn nhận được khi chia.

Nếu nhận thấy việc chia di sản có thể làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của bạn, gia đình thì bạn có quyền yêu cầu Tòa án hạn chế phân chia di sản theo quy định của Bộ luật dân sự.

Hy vọng sự tư vấn trên đã giúp bạn giải quyết phần nào vấn đề của mình. Nếu còn gì vướng mắc bạn vui lòng liên hệ trực tiếp để được tư vấn cụ thể hơn. 

Với đội ngũ luật sư giỏi, giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực hôn nhân và gia đình, công ty Luật Thái An chuyên tư vấn ly hôn, thủ tục ly hôn, dịch vụ ly hôn... Hãy đến với chúng tôi để được các luật sư giỏi tư vấn cho bạn.

TƯ VẤN

Nếu bạn cần được tư vấn, hãy gọi 1900 6218

Nếu bạn yêu cầu dịch vụ, hãy gọi
1900 6218

hoặc viết thư tới
contact@luatthaian.vn

  Gọi 1900 6218
Chat với Luật Thái An