Hỏi đáp về kết hôn 1065 Lượt xem Giả mạo danh tính trong kết hôn giả

Giả mạo danh tính trong kết hôn giả

Tôi hiện tại là thường trú nhân của Úc. Nếu trong trường hợp Bộ Di Trú cho rằng trước kia tôi kết hôn giả để được thường trú thì tôi có bị ảnh hưởng gì không? Mong luật sư của công ty tư vấn giúp tôi. Tôi xin cảm ơn.

Tôi hiện tại là thường trú nhân của Úc. Nếu trong trường hợp Bộ Di Trú cho rằng trước kia tôi kết hôn giả để được thường trú thì tôi có bị ảnh hưởng gì không? Mong luật sư của công ty tư vấn giúp tôi. Tôi xin cảm ơn.

Chào bạn, công ty Luật Thái An xin được tư vấn cho bạn như sau:

Khi Bộ Di Trú xét duyệt một hồ sơ theo diện vợ chồng thì chắc chắn họ sẽ kiểm tra rất kỹ bằng chứng cũng như những lời khai nhân chứng. Tất nhiên cũng có những hồ sơ mang tính chất giả mạo hoặc bằng chứng cố tính được tạo ra với chỉ mục đích duy nhất là đạt được ‘di trú’ chứ không phải hai người yêu thương nhau thật sự mà lại được trót lọt qua bộ phận chặt chẽ của Bộ Di Trú.

Trên thực tế có rất nhiều những cặp vợ chồng sống rất hạnh phúc và rất thật nhưng hồ sơ vẫn bị từ chối bởi lẽ chủ quan về mặt bằng chứng như những cặp đôi ra Toà để ly hôn khác. Những cặp vợ chồng này cũng sẽ phải đấu khẩu tại Toà đòi lại công lý và để trải qua công đoạn này sẽ khiến cho họ rất mệt mỏi và tốn kém. Vậy thì thật thật giả giả làm sao mà biết? Thực tế là vậy, không những chỉ với luật di trú và với rất nhiều luật khác.


Bộ Di Trú có bộ phận điều tra khá đông và thực tế cuộc sống hàng ngày cho thấy rằng bộ phận này gần đây tăng cường thêm rất nhiều người để kiểm tra các trường hợp liên quan đến di trú một cách kĩ lưỡng và chặt chẽ hơn. Vào ngày 2/4/2010, Khoản 4 của Luật Di Trú được bổ sung. Đặc biệt hơn nữa là đầu năm nay, khoản này lại một lần nữa được bổ sung nhằm chặt chẽ hơn.

Bạn nên lưu ý rằng Bộ Di Trú cũng sẽ cho thời gian để trả lời nếu Bộ có ý định huỷ visa thường trú của bạn. Đồng thời, Bộ cũng sẽ nêu rõ các nghi vấn và chi tiết cụ thể. Thời gian để trả lời thường là 14 ngày và không có bất cứ điều khoản nào có thể xin gia hạn hơn 14 ngày đã cho. Điều 109 của Luật Di Trú cho phép Bộ Di Trú huỷ visa của thường trú nhân khi thông tin không đúng sự thật đã được cung cấp. Các điều khoản áp dụng để huỷ visa còn có trong các điều từ 101 tới 111 của Luật Di Trú, mặc dù các thông tin đó được cung cấp vô tình hay cố ý.

Trên đây là một số ý kiến tư vấn của công ty.

Bạn hãy liên hệ theo đường dây nóng với luật sư của chúng tôi để được giúp đỡ thêm.

TƯ VẤN

Nếu bạn cần được tư vấn, hãy gọi 1900 6218

Nếu bạn yêu cầu dịch vụ, hãy gọi
1900 6218

hoặc viết thư tới
contact@luatthaian.vn

  Gọi 1900 6218
Chat với Luật Thái An