Hỏi đáp về kết hôn 1657 Lượt xem Ép phá thai có vi phạm pháp luật?

Ép phá thai có vi phạm pháp luật?

Làm bạn gái có thai rồi ép phá thai có vi phạm pháp luật không?

Làm bạn gái có thai rồi ép phá thai có vi phạm pháp luật không?

Câu hỏi:

Tôi và bạn trai  có quan hệ tình dục và dẫn đến có thai. Tôi thông báo cho bạn trai là mình đã có thai và yêu cầu thực hiện cưới xin để thành vợ chồng hợp pháp thì anh ta không chịu. Còn bắt tôi phá thai để chuyện không đến tai bố mẹ anh ta và những người xung quanh, làm mất danh dự của gia đình. Tôi không đồng ý và nhất định đòi giữ lại con của mình. Lúc này anh ta bắt đầu đe dọa tôi, nói nếu tôi cố tình sinh con ra thì cả tôi và con tôi cùng phải chết. Tôi vô cùng lo sợ. Tôi muốn hỏi là việc anh ta đe dọa tôi như vậy có vi phạm pháp luật không?

Trả lời:

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Công ty Luật Thái An. Với trường hợp của bạn chúng tôi xin được đưa ra quan điểm tư vấn của mình như sau:

Pháp luật hiện hành chưa có quy định về vấn đề ép người khác phá thai. Mà vấn đề này thuộc về phạm trù đạo đức. Tuy nhiên như bạn trình bày, bạn trai bạn có hành vi đe dọa là sẽ giết bạn. Đối với vấn đề này, Bộ luật hình sự có quy định về tội đe dọa giết người. Theo đó, nếu có căn cứ làm cho người bị đe doạ lo sợ rằng việc đe doạ này sẽ được thực hiện thì phạm tội này. Trong trường hợp của bạn, nếu hành vi của bạn trai bạn thỏa mãn những dấu hiệu cấu thành của tội này thì sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

ep-pha-thai-co-vi-pham-phap-luat

Với tình hình hiện tại, điều bạn nên làm là cố gắng thuyết phục bạn trai của mình thay đổi suy nghĩ, cùng nhau chăm sóc con để cháu bé ra đời được khỏe mạnh nhất. Nếu vẫn không thay đổi được quyết định của bạn trai mà bạn vẫn muốn sinh con thì bạn cần chuẩn bị tâm lý thật vững vàng để có thể vượt qua được những khó khăn trước mắt. Con bạn là con ngoài giá thú nhưng sẽ được pháp luật bảo vệ quyền lợi như mọi đứa trẻ khác.

Hy vọng sự tư vấn trên đã giúp bạn giải quyết phần nào vấn đề của mình. Nếu còn gì vướng mắc bạn vui lòng liên hệ trực tiếp để được tư vấn cụ thể hơn. Công ty Luật Thái An – với đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực hôn nhân và gia đình sẽ mang đến cho bạn những dịch vụ pháp lý chất lượng nhất. Chúc bạn nhiều sức khỏe!

TƯ VẤN

Nếu bạn cần được tư vấn, hãy gọi 1900 6218

Nếu bạn yêu cầu dịch vụ, hãy gọi
1900 6218

hoặc viết thư tới
contact@luatthaian.vn

  Gọi 1900 6218
Chat với Luật Thái An