HỎI ĐÁP HÔN NHÂN GIA ĐÌNH 585 Lượt xem Ép buộc phụ nữ phá thai có vi phạm pháp luật?

Ép buộc phụ nữ phá thai có vi phạm pháp luật?

Em có quan hệ tình cảm với giám đốc của mình. Rồi em có bầu. Nhưng khi biết chuyện ông ấy lại ép em bỏ cái thai đi và giữ im lặng. Không những thế còn đe doạ em cho nghỉ việc và nhiều thứ khác nữa. Em nên làm gì lúc này đây?

Em có quan hệ tình cảm với giám đốc của mình. Rồi em có bầu. Nhưng khi biết chuyện ông ấy lại ép em bỏ cái thai đi và giữ im lặng. Không những thế còn đe doạ em cho nghỉ việc và nhiều thứ khác nữa. Em nên làm gì lúc này đây?

Xin Chào Luật sư: Em là nhân viên phiên dịch trong 1 công ty Hàn quốc ở Hải Phòng ,và Em với giám đốc đã có quan hệ tình cảm với nhau. Ban đầu ông ấy tán tỉnh em và nói là hãy có bầu 1-2 tháng rồi tổ chức cưới. Nhưng đến khi bây giờ em có bầu thì ông ấy lại quay ngược tình thế: ép buộc em phải bỏ cái thai, giữ im lặng không để ai biết...

Ông ấy nói đứa bé không phải là con của ông ta, và còn đe doạ nhiều nữa. Rồi cho em nghỉ việc ngay. Chúng em đến với nhau là 2 người cùng độc thân và chưa từng có con cái và đều đã qua tuổi vị thành niên !Dù lý do gì e vẫn sẽ không bỏ cái thai này!

Vậy em mong luật sư tư vấn nếu em muốn đâm đơn kiện để đòi lại công bằng thì em phải làm như thế nào và ông ấy sẽ bị xử phạt và có trách nhiệm như thế với cái thai ạ?Mong luật sư tư vấn giúp hiểu hơn ạ, em xin chân thành cảm ơn!

Ép buộc phụ nữ phá thai có vi phạm pháp luật?

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Thái An, trường hợp của bạn luật sư giỏi của chúng tôi tư vấn như sau:

Hiện nay pháp luật chưa có quy định điều chỉnh vấn đề ép phụ nữ phá thai. Tuy nhiên nếu có bằng chứng bạn có thể kiện hành vi đe dọa của ông giám đốc.

Hơn nữa nếu giám đốc không có quyền cho bạn nghỉ việc vì ý do này vì người sử dụng lao động chỉ có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động theo Điều 38 Bộ luật lao động 2013.

Bạn hoàn toàn có quyền giữ lại cái thai và luật sư khuyên bạn nên làm như vậy bởi nếu bạn chấp nhận bỏ cái thai không những bạn sẽ bị tòa án lương tâm dày vò mà nếu bị phát hiện bạn có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội phá thai trái phép theo Điều 243 Bộ Luật hình sự.

Khi bạn sinh con ra bạn có quyền yêu cầu cơ quan đăng ký hộ tịch xác định cha cho con khi không có tranh chấp hoặc yêu cầu Tòa án xác định khi có tranh chấp (Điều 102 Luật Hôn nhân và gia đình). Ngoài ra bạn cũng có quyền yêu cầu cha của con bạn thực hiện nghĩa vụ cấp dưỡng cho con (Điều 83 Luật Hôn nhân và gia đình).

Trên đây là ý kiến tư vấn của luật sư giỏi trong lĩnh vực hôn nhân và gia đình của chúng tôi.

Nếu còn gì thắc mắc bạn hãy liên hệ ngay theo đường dây nóng để được giúp đỡ kịp thời!

TƯ VẤN

Nếu bạn cần được tư vấn, hãy gọi 1900 6218

Nếu bạn yêu cầu dịch vụ, hãy gọi
1900 6218

hoặc viết thư tới
contact@luatthaian.vn

  Gọi 1900 6218
Chat với Luật Thái An