HỎI ĐÁP HÔN NHÂN GIA ĐÌNH 624 Lượt xem Điều kiện mang thai hộ

Điều kiện mang thai hộ

Để thực hiện thủ tục mang thai hộ cần đảm bảo những điều kiện gì?

Để thực hiện thủ tục mang thai hộ cần đảm bảo những điều kiện gì?

Câu hỏi:

Vợ chồng tôi cưới nhau đã được 10 năm nhưng chưa có con. Tôi mới được biết đến  việc nhờ mang thai hộ và đã thuyết phục chồng thực hiện. Tôi muốn hỏi là để thực hiện việc này thì vợ chồng tôi cần đảm bảo những điều kiện gì? Tôi có trình bày hoàn cảnh và bạn của tôi đã đồng ý giúp đỡ chúng tôi. Tôi cảm ơn!

Tư vấn:

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Công ty Luật Thái An. Với trường hợp của bạn chúng tôi xin được đưa ra quan điểm tư vấn của mình như sau:

Điều 95 Luật Hôn nhân và Gia đình quy định về việc mang thai hộ vì  mục đích nhân đạo, theo đó điều kiện mang thai hộ bao gồm:

- Việc mang thai hộ vì mục đích nhân đạo phải được thực hiện trên cơ sở tự nguyện của các bên và được lập thành văn bản.

dieu-kien-mang-thai-ho

- Vợ chồng có quyền nhờ người mang thai hộ khi có đủ các điều kiện sau đây: Có xác nhận của tổ chức y tế có thẩm quyền về việc người vợ không thể mang thai và sinh con ngay cả khi áp dụng kỹ thuật hỗ trợ sinh sản; Vợ chồng đang không có con chung; Đã được tư vấn về y tế, pháp lý, tâm lý.

- Người được nhờ mang thai hộ phải có đủ các điều kiện sau đây: Là người thân thích cùng hàng của bên vợ hoặc bên chồng nhờ mang thai hộ; Đã từng sinh con và chỉ được mang thai hộ một lần; Ở độ tuổi phù hợp và có xác nhận của tổ chức y tế có thẩm quyền về khả năng mang thai hộ; Trường hợp người phụ nữ mang thai hộ có chồng thì phải có sự đồng ý bằng văn bản của người chồng; Đã được tư vấn về y tế, pháp lý, tâm lý.

- Việc mang thai hộ vì mục đích nhân đạo không được trái với quy định của pháp luật về sinh con bằng kỹ thuật hỗ trợ sinh sản.

Theo đó, trước khi quyết định việc có nhờ mang thai hộ hay không bạn cần tham khảo những điều kiện đã được nêu ở trên, và một số điều kiện khác được quy định cụ thể tại NĐ 10/2015/NĐ-CP.

Hy vọng sự tư vấn trên đã giúp bạn giải quyết phần nào vấn đề của mình. Nếu còn gì vướng mắc bạn vui lòng liên hệ trực tiếp để được tư vấn cụ thể hơn. Công ty Luật Thái An – với đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực hôn nhân và gia đình sẽ mang đến cho bạn những dịch vụ pháp lý chất lượng nhất. Chúc bạn nhiều sức khỏe!

 

TƯ VẤN

Nếu bạn cần được tư vấn, hãy gọi 1900 6218

Nếu bạn yêu cầu dịch vụ, hãy gọi
1900 6218

hoặc viết thư tới
contact@luatthaian.vn

  Gọi 1900 6218
Chat với Luật Thái An