Hỏi đáp về kết hôn 9044 Lượt xem Điều kiện kết hôn với bộ đội.

Điều kiện kết hôn với bộ đội.

Luật sư tư vấn luật hôn nhân gia đình. Trường hợp muốn kết hôn với sĩ quan quân đội cần đáp ứng điều kiện như thế nào? Cùng luật Thái An tìm hiểu nội dung này

Luật sư tư vấn luật hôn nhân gia đình. Trường hợp muốn kết hôn với sĩ quan quân đội cần đáp ứng điều kiện như thế nào? Cùng luật Thái An tìm hiểu nội dung này

Chào luật sư, tôi có vấn đề này mong được luật sư tư vấn: Tôi và anh yêu nhau và quyết định sẽ tiến tới hôn nhân. Tuy nhiên anh là sĩ quan quân đội. Tôi nghe nói để kết hôn với người làm trong lực lượng này cần đáp ứng những điều kiện nhất định. Luật sư có thể tư vấn giúp tôi những điều kiện này bao gồm những nội dung gì? Cảm ơn luật sư.

Chào bạn, Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến cho Công ty luật Thái An. Về vấn đề của bạn chúng tôi sẽ giải đáp như sau:

Đúng như những gì bạn tìm hiểu, theo quy định hiện nay thì việc kết hôn với sĩ quan quân đội cần đáp ứng những điều kiện nhất định. Do đây là lực lượng đặc thù có nhiệm vụ trong đấu tranh bảo vệ tổ quốc với những công việc có tính chuyên môn cao, ảnh hưởng trực tiếp đến tình hình an ninh, chính trị của quốc gia.

Để kết hôn với sĩ quan quân đội, bạn cần đáp ứng các điều kiện nhất định như sau:
1. Điều kiện theo quy định của luật hôn nhân gia đình 2014:

- Nam từ đủ 20 tuổi trở lên, nữ từ đủ 18 tuổi trở lên;

- Việc kết hôn do nam và nữ tự nguyện quyết định;

-  Không bị mất năng lực hành vi dân sự;

- Việc kết hôn không thuộc một trong các trường hợp cấm kết hôn.

2. Điều kiện theo quy định  của ngành quân đội nhân dân:
Cũng giống như việc kết hôn với chiến sĩ công an nhân dân, để kết hôn với sĩ quan quân đội, bạn và gia đình phải thực hiện việc thẩm tra lý lịch trong phạm vi 3 đời. Các trường hợp sau không được kết hôn với sĩ quan quân đội:

- Gia đình làm tay sai cho chế độ phong kiến, Nguy quân, Ngụy quyền;

- Bố mẹ hoặc bản thân có tiền án hoặc đang chấp hành án phạt tù;

- Gia đình hoặc bản thân theo Đạo thiên chúa, Cơ đốc, Tin lành...;

- Gia đình hoặc bản thân là người dân tộc Hoa;

- Bố mẹ hoặc bản thân là người nước ngoài (kể cả đã nhập tịch)

Để thực hiện việc kết hôn, sĩ quan chủ động nộp đơn xin tìm hiểu gửi đến phòng tổ chức cán bộ của đơn vị. Sau đó phòng này sẽ thực hiện việc thẩm tra lý lịch của bạn cũng như những người thân trong gia đình. Trường hợp đáp ứng được các điều kiện trên hai bạn có thể thực hiện việc kết hôn.

Như vậy, ngoài tình yêu hai bạn phải vượt qua những điều kiện khác để có thể tiến tới hôn nhân trọn vẹn. Hi vọng hai bạn sẽ có một cuộc hôn nhân hạnh phúc.

Trên đây là toàn bộ tư vấn của tôi về trường hợp của bạn. Hi vọng với những tư vấn của tôi sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề. Cảm ơn bạn đã lựa chọn dịch vụ của công ty chúng tôi. Trong quá trình giải quyết vụ việc, nếu có vấn đề gì thắc mắc hãy liên hệ lại với chúng tôi để được giải đáp.

Công ty luật Thái An.

Đối tác pháp lý đang tin cậy.

 

TƯ VẤN

Nếu bạn cần được tư vấn, hãy gọi 1900 6218

Nếu bạn yêu cầu dịch vụ, hãy gọi
1900 6218

hoặc viết thư tới
contact@luatthaian.vn

  Gọi 1900 6218
Chat với Luật Thái An