1001 CHUYỆN LY HÔN 607 Lượt xem Điểm mặt một vài lí do phổ biến dẫn đến đổ vỡ một cuộc hôn nhân

Điểm mặt một vài lí do phổ biến dẫn đến đổ vỡ một cuộc hôn nhân

Hôn nhân đổ vỡ cũng đồng nghĩa với việc ly hôn. Dù điều này chẳng ai muốn nhưng cũng khó mà tránh khỏi khi ít nhất một bên không còn thỏa mãn với cuộc hôn nhân này nữa. Lý do cho sự việc này cũng nhiều chẳng kém số vụ ly hôn mỗi năm ở nước ta, có thể là cho sự không hiểu nhau, mẫu thuẫn lâu ngày, bạo lực gia đình, ….

Hôn nhân đổ vỡ cũng đồng nghĩa với việc ly hôn. Dù điều này chẳng ai muốn nhưng cũng khó mà tránh khỏi khi ít nhất một bên không còn thỏa mãn với cuộc hôn nhân này nữa. Lý do cho sự việc này cũng nhiều chẳng kém số vụ ly hôn mỗi năm ở nước ta, có thể là cho sự không hiểu nhau, mẫu thuẫn lâu ngày, bạo lực gia đình, ….

Hôn nhân đổ vỡ cũng đồng nghĩa với việc ly hôn. Dù điều này chẳng ai muốn nhưng cũng khó mà tránh khỏi khi ít nhất một bên không còn thỏa mãn với cuộc hôn nhân này nữa. Lý do cho sự việc này cũng nhiều chẳng kém số vụ ly hôn mỗi năm ở nước ta, có thể là cho sự không hiểu nhau, mẫu thuẫn lâu ngày, bạo lực gia đình, …. Trong bài chia sẻ này, tuvanlyhon xin đưa ra một vài lý do được xem là phổ biến nhất dẫn đến hôn nhân đổ vỡ.

1. Ngoại tình


Đây được xem là lý do phổ biến nhất dẫn đến ly hôn trong xã hội ngày nay. Chỉ cần một bên có dấu hiệu ngoại tình, lừa dối bạn đời thôi thì kết quả sẽ là gặp nhau trên quan tòa. Trước khi cưới có thể thề non hẹn biển yêu nhau mãi mãi nhưng sự đời thì ai biết được hết, đặc biệt khi bjan hoặc bạn đời của bạn muốn tìm “cảm giác mới” thì cùng lúc đó là sự xuống dốc của tình cảm gia đình.

2. Mâu thuẫn về tiền bạc


Điều này thể hiện rõ nhất nếu trong gia đình chỉ có một nguồn lực tài chính. Thường là người đàn ông sẽ đảm nhận vai trò này. Sau một thời gian sinh sống, người này sẽ nảy sinh sự ngạo mạn về vị trí của mình, họ không coi trọng bạn đời của mình, cho rằng đối phương không làm gì cả, không có ích gì cho gia đình, …

3. Bạo lực gia đình


Bạo lực ở đây không phải chỉ về thể chất mà còn là tinh thần. Bạo lực tinh thần là nguy hiểm hơn hẳn nhưng nó lại quá phổ biến trong xã hội ngày nay. Có bạo lực là có rạn nứt, rạn nứt nhiều sẽ thành đổ vỡ. Chính vì vậy họ không thể tiếp tục một cuộc hôn nhân nặng nề này trong thời gian dài. Thực tế cũng cho thấy, bạo lực tinh thần gây ra các vụ tự tử cao hơn nhiều so với bạo lực thể xác đơn thuần.

4. Thời gian bên nhau


Không như ngày đang hẹn hò, quấn quyết như đôi chim sẻ nữa. Khi đã về chung một nhà thì có nhiều vấn đề phát sinh hơn nhiều, thời gian dành cho nhau không còn như trước, mỗi người bận việc riêng của mình. Thời gian để tâm sự không còn nữa, dần dà không thể hiểu được đối phương rồi lại đổ lỗi cho nhau thay long đổi dạ, nghi ngờ các thứ..

5. “Người tư vấn không chuyên”


Người tư vấn không chuyên là những kẻ chỉ đứng bên ngoài mà phán xét sự việc bên trong, đưa ra lời khuyên như chuyên gia. Những người này có thể là họ hàng, bạn bè, thậm chí là bố mẹ 2 bên. Mà khi hai bên không giữ được sự tin tưởng lẫn nhau, đặt niềm tin vào nhau thì một lời thì thầm từ những chuyên gia fake kia cũng sẽ giống như cơn bão đổ ập vào gia đình bạn.

Lí do gì thì lý do nhưng tất cả chỉ là sự ngụy biện cho việc chia tay

TƯ VẤN

Nếu bạn cần được tư vấn, hãy gọi 1900 6218

Nếu bạn yêu cầu dịch vụ, hãy gọi
1900 6218

hoặc viết thư tới
contact@luatthaian.vn

  Gọi 1900 6218
Chat với Luật Thái An