Hỏi đáp về kết hôn 6417 Lượt xem Đăng ký kết hôn với công dân Mỹ và bảo lãnh sang Mỹ

Đăng ký kết hôn với công dân Mỹ và bảo lãnh sang Mỹ

Thưa các luật sư, bạn trai tôi là Việt Kiều hiện giờ đang mang quốc tịch Mỹ. Chúng tôi muốn làm đám cưới và sau đó sẽ bảo lãnh cho tôi sang Mỹ. Vậy tôi phải làm gì để có thể đăng ý kết hôn tại Việt Nam và thủ tục bảo lãnh sang Mỹ như thế nào?

Thưa các luật sư, bạn trai tôi là Việt Kiều hiện giờ đang mang quốc tịch Mỹ. Chúng tôi muốn làm đám cưới và sau đó sẽ bảo lãnh cho tôi sang Mỹ. Vậy tôi phải làm gì để có thể đăng ý kết hôn tại Việt Nam và thủ tục bảo lãnh sang Mỹ như thế nào?

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chọn luật Thái An. Chúng tôi xin đưa ra ý kiến  tư vấn cho bạn như sau:

Về thủ tục đăng ký kết hôn, các bạn phải chuẩn bị các giấy tờ sau:

1. Tờ khai đăng ký kết hôn theo mẫu quy định, có chữ ký và dán ảnh của hai bạn

2. Giấy xác nhận về tình trạng hôn nhân của mỗi bên được cấp chưa quá 06 tháng, tính đến ngày nhận hồ sơ, xác nhận hiện tại hai bạn là người không có vợ hoặc không có chồng.

Giấy xác nhận về tình trạng hôn nhân của bạn do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp.

Giấy xác nhận về tình trạng hôn nhân của bạn trai bạn bạn do cơ quan có thẩm quyền của Mỹ cấp.Trong trường hợp pháp luật của Mỹ không quy định cấp giấy xác nhận về tình trạng hôn nhân thì có thể thay giấy xác nhận tình trạng hôn nhân bằng giấy xác nhận lời tuyên thệ của đương sự là hiện tại họ không có vợ hoặc không có chồng, phù hợp với pháp luật của nước đó.

3. Giấy xác nhận của tổ chức y tế có thẩm quyền của Việt Nam hoặc nước ngoài cấp chưa quá 06 tháng, tính đến ngày nhận hồ sơ, xác nhận hiện tại hai bạn không mắc bệnh tâm thần hoặc không mắc bệnh khác mà không thể nhận thức, làm chủ được hành vi của mình.

4. Bản sao có công chứng hoặc chứng thực giấy chứng minh nhân dân (đối với bạn), hộ chiếu hoặc giấy tờ thay thế như giấy thông hành hoặc thẻ cư trú (đối với bạn trai bạn)

5. Bản sao có công chứng hoặc chứng thực sổ hộ khẩu hoặc giấy chứng nhận nhân khẩu tập thể hoặc giấy xác nhận đăng ký tạm trú có thời hạn (đối với bạn), thẻ thường trú hoặc thẻ tạm trú hoặc giấy xác nhận tạm trú (đối với bạn trai bạn).

Về thủ tục bảo lãnh bạn sang Mỹ:

Bước 1: Sau khi hai bạn được cấp giấy chứng nhận kết hôn, chồng bạn có thể nộp đơn bảo bạn cho Sở Di Trú Hoa Kỳ.

Bước 2: Sau khi hồ sơ được Sở Di Trú chấp thuận, hồ sơ bảo lãnh của bạn sẽ được gửi đến Trung Tâm Chiếu Kháng Quốc Gia để tiếp tục xử lý cho đến khi bạn được phỏng vấn tại Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ hay Đại Sứ Quán nơi mà chồng bạn đang sinh sống.

Chúc hai bạn hạnh phúc và sớm hoàn thành thủ tục bảo lãnh.

Nếu còn thắc măc vui lòng liên hệ ngay để được tư vấn luật về vấn đề này kịp thời!

CÔNG TY LUẬT THÁI AN
Đối tác pháp lý tin cậy

TƯ VẤN

Nếu bạn cần được tư vấn, hãy gọi 1900 6218

Nếu bạn yêu cầu dịch vụ, hãy gọi
1900 6218

hoặc viết thư tới
contact@luatthaian.vn

  Gọi 1900 6218
Chat với Luật Thái An