Hỏi đáp về kết hôn 5520 Lượt xem Đăng ký kết hôn ở quê vợ được không?

Đăng ký kết hôn ở quê vợ được không?

Hai người dự định kết hôn nhưng quê lại xa nhau thì cơ quan nào có thẩm quyền đăng ký kết hôn? Hãy cùng công ty Luật Thái An tìm hiểu về vấn đề này:

Hai người dự định kết hôn nhưng quê lại xa nhau thì cơ quan nào có thẩm quyền đăng ký kết hôn? Hãy cùng công ty Luật Thái An tìm hiểu về vấn đề này:

Hỏi luật sư: Kính chào luật sư của công ty Luật Thái An, hiện tại tôi đang có vấn đề thắc mắc muốn nhận được sự tư vấn của luật sư như sau: Tôi là người Sài Gòn, do công việc nên mới chuyển vào Hà Nội làm được 1 năm, trong thời gian làm việc ở Hà Nội, tôi có quen với vợ tôi và 2 người định tổ chức đám cưới ở Hà Nội rồi sau đó vào Sài Gòn báo hỷ sau. Bận rộn cho đám cưới và công việc nên chúng tôi không có thời gian vào thăm bố mẹ và người thân ở Sài Gòn trước khi cưới. Vậy cho tôi hỏi nếu chúng tôi đăng ký kết hôn ở nơi vợ tôi có hộ khẩu thường trú có được không? Tôi xin chân thành cảm ơn!

đăng ký kết hôn ở quê vợTrả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến công ty Luật Thái An. Với vấn đề của bạn, chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Theo quy định tại Điều 17 Luật hộ tịch năm 2014 quy định về thẩm quyền đăng ký kết hôn như sau:

dang-ky-ket-honNhư vậy, theo khoản 1 Điều 17 Luật hộ tịch năm 2014 thì cơ quan có thẩm quyền đăng ký kết hôn trong trường hợp của bạn là Ủy ban nhân dân cấp xã nơi cư trú của bạn hoặc vợ bạn. Do đó, bạn và vợ bạn có thể đăng ký kết hôn tại Hà Nội, nơi vợ bạn có hộ khẩu thường trú.

Trên đây là toàn bộ tư vấn của chúng tôi về trường hợp của bạn. Hi vọng với những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề. Cảm ơn bạn đã lựa chọn dịch vụ của công ty chúng tôi. Trong quá trình giải quyết vụ việc, nếu có vấn đề gì thắc mắc hãy liên hệ lại với chúng tôi để được giải đáp. Công ty Luật Thái An

Đối tác pháp lý đang tin cậy

 

TƯ VẤN

Nếu bạn cần được tư vấn, hãy gọi 1900 6218

Nếu bạn yêu cầu dịch vụ, hãy gọi
1900 6218

hoặc viết thư tới
contact@luatthaian.vn

  Gọi 1900 6218
Chat với Luật Thái An