Hỏi đáp về thừa kế 1141 Lượt xem Con ngoài giá thú có được hưởng thừa kế không ?

Con ngoài giá thú có được hưởng thừa kế không ?

Khi người chết không để lại di chúc thì ai sẽ là người được hưởng di sản thừa kế, nếu người đó có con ngoài giá thú, thì người con đó có được hưởng không? Để có được câu trả lời, hãy cùng công ty Luật Thái An tìm hiểu thông qua tình huống sau:

Khi người chết không để lại di chúc thì ai sẽ là người được hưởng di sản thừa kế, nếu người đó có con ngoài giá thú, thì người con đó có được hưởng không? Để có được câu trả lời, hãy cùng công ty Luật Thái An tìm hiểu thông qua tình huống sau:

Hỏi luật sư: Xin chào luật sư của công ty Luật Thái An! Tôi hiện đang có vấn đề thắc mắc muốn nhờ luật sư tư vấn giúp như sau: Tôi và chồng tôi kết hôn đã được hơn 25 năm, chúng tôi hiện đang có 2 người con chung, do bệnh nặng không qua khỏi nên anh ấy đã qua đời mà không để lại di chúc. Trước khi mất khoảng 1 năm, chồng tôi có thú nhận, hồi còn trẻ, trước khi lấy tôi, chồng tôi đã có 1 đứa con với một người phụ nữ khác, nhưng do bố mẹ chồng tôi không đồng ý nên cô ấy đã mang con bỏ vào nam. Cách đây 1 tháng thì người con đó có ra thăm chồng tôi. Vậy tôi muốn nhờ luật sư tư vấn giúp, người con ngoài giá thú đó có được hưởng di sản hay chia tài sản thừa kế mà chồng tôi để lại không? Tôi xin chân thành cảm ơn!

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Thái An. Với nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

Theo quy định về thừa kế của Bộ luật dân sự năm  2005 thì con cái đều có quyền hưởng di sản thừa kế của cha mẹ để lại khi mất như nhau mà không có sự phân biệt giữa con trong giá thú và con ngoài giá thú.

Đồng thời, cũng theo quy định tại điểm a, khoản 1, Điều 675 Bộ luật dân sự năm 2005 thì do chồng của bạn khi mất không để lại di chúc, nên di sản thừa kế của chồng bạn sẽ được chia theo pháp luật, cụ thể là những người thừa kế cùng hàng được hưởng phần di sản bằng nhau.

Tóm lại, người con ngoài giá thú đó sẽ có quyền hưởng di sản thừa kế của chồng bạn do thuộc hàng thừa kế thứ nhất.

Tuy nhiên, để được hưởng di sản thừa kế do chồng bạn để lại thì người con ngoài giá thú đó phải được thừa nhận là con của người đã chết bằng cách làm thủ tục xác nhận cha con theo quy định của pháp luật,

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về câu hỏi của quý khách hàng. Việc đưa ra ý kiến tư vấn nêu trên căn cứ vào các quy định của pháp luật và thông tin do quý khách hàng cung cấp. Mục đích đưa ra nội dung tư vấn này là để các cá nhân, tổ chức tham khảo.

Nếu còn vướng mắc, xin vui lòng liên hệ trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn của chúng tôi để được giải đáp thắc mắc.

Công ty Luật Thái An

Đối tác pháp lý đáng tin cậy

 

 

TƯ VẤN

Nếu bạn cần được tư vấn, hãy gọi 1900 6218

Nếu bạn yêu cầu dịch vụ, hãy gọi
1900 6218

hoặc viết thư tới
contact@luatthaian.vn

  Gọi 1900 6218
Chat với Luật Thái An