Hỏi đáp về ly hôn 998 Lượt xem Con đã thành niên có được chia tài sản khi bố mẹ ly hôn không?

Con đã thành niên có được chia tài sản khi bố mẹ ly hôn không?

Khi bố mẹ ly hôn con cái có được chia tài sản không? Con ở với mẹ có được nhận thừa kế của bố không?

Khi bố mẹ ly hôn con cái có được chia tài sản không? Con ở với mẹ có được nhận thừa kế của bố không?

Câu hỏi:

Xin chào công ty. Vì mâu thuẫn không thể giải quyết được nên vợ chồng tôi quyết định ly hôn. Hiện chúng tôi có một người con 19 tuổi. Tôi muốn hỏi là khi ly hôn thì con chúng tôi cũng được chia tài sản đúng không? Và nếu con tôi ở tôi thì sau này chồng tôi mất đi con tôi có được nhận thừa kế của chồng tôi không? Tôi cảm ơn!

Trả lời:

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Công ty Luật Thái An. Với trường hợp của bạn chúng tôi xin được đưa ra quan điểm tư vấn của mình như sau:

Khi ly hôn, về ngyên tắc, tài sản chung của vợ, chồng sẽ được chia đôi (có xét tới một số yếu tố như hoàn cảnh 2 bên, công sức đóng góp tạo lập tài sản…) còn tài sản riêng của ai thì người đó sở hữu. Việc giải quyết tài sản khi ly hôn chỉ đặt ra giữa vợ và chồng trừ trường hợp con cái có đóng góp trong việc tạo lập khối tài sản chung của hộ gia đình.

con-da-thanh-nien-co-duoc-chia-tai-san-khi-bo-me-ly-hon-khong

Về vấn đề thừa kế, theo quy định của Bộ luật dân sự thì hàng thừa kế thứ nhất bao gồm: vợ, chồng, cha đẻ, mẹ đẻ, cha nuôi, mẹ nuôi, con đẻ, con nuôi của người chết. Do đó, khi chồng bạn mất con của bạn có quyền được thừa kế  (trừ trường hợp chồng bạn có để lại di chúc và truất quyền thừa kế của con bạn).

Hy vọng sự tư vấn trên đã giúp bạn giải quyết phần nào vấn đề của mình. Nếu còn gì vướng mắc bạn vui lòng liên hệ trực tiếp để được tư vấn cụ thể hơn. Công ty Luật Thái An – với đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực hôn nhân và gia đình sẽ mang đến cho bạn những dịch vụ pháp lý chất lượng nhất. Chúc bạn nhiều sức khỏe!

TƯ VẤN

Nếu bạn cần được tư vấn, hãy gọi 1900 6218

Nếu bạn yêu cầu dịch vụ, hãy gọi
1900 6218

hoặc viết thư tới
contact@luatthaian.vn

  Gọi 1900 6218
Chat với Luật Thái An