Hỏi đáp về ly hôn 1473 Lượt xem Con 3 tháng tuổi ly hôn được không

Con 3 tháng tuổi ly hôn được không

Chồng tôi muốn ly hôn và bắt tôi ký vào đơn ly hôn khi con của chúng tôi mới 3 tháng tuổi. Vậy chồng tôi có thể ly hôn khi con mới 3 tháng tuổi không?

Chồng tôi muốn ly hôn và bắt tôi ký vào đơn ly hôn khi con của chúng tôi mới 3 tháng tuổi. Vậy chồng tôi có thể ly hôn khi con mới 3 tháng tuổi không?

 

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho Luật Thái An. Đối với câu hỏi của bạn, chúng tôi xin hỗ trợ trả lời như sau:

Theo quy định tại điều 51 của Luật hôn nhân và gia đình quy định về quyền yêu cầu giải quyết ly hôn như sau:

1. Vợ, chồng hoặc cả hai người có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn.

2. Cha, mẹ, người thân thích khác có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn khi một bên vợ, chồng do bị bệnh tâm thần hoặc mắc bệnh khác mà không thể nhận thức, làm chủ được hành vi của mình, đồng thời là nạn nhân của bạo lực gia đình do chồng, vợ của họ gây ra làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe, tinh thần của họ.

3. Chồng không có quyền yêu cầu ly hôn trong trường hợp vợ đang có thai, sinh con hoặc đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi.

Do con của bạn mới được 3 tháng tuổi, cho nên chồng bạn không có quyền yêu cầu ly hôn. Do đó, nếu bạn không kí vào đơn ly hôn thì tòa án sẽ không thụ lý đơn yêu cầu xin ly hôn này của chồng bạn. Tòa án chỉ xem xét việc ly hôn nếu như bạn có yêu cầu hoặc cả hai vợ chồng thuận tình ly hôn.

Sau này, khi con của bạn đã trên 12 tháng tuổi, chồng bạn yêu cầu ly hôn và nộp đơn yêu cầu ly hôn (ly hôn theo yêu cầu của một bên) thì bạn không cần ký vào đơn.

Trên đây là những tư vấn của chúng tôi về vấn đề của bạn. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và lựa chọn công ty chúng tôi. Chúc bạn sức khỏe và sớm hoàn thành thủ tục.

CÔNG TY LUẬT THÁI AN
Đối tác pháp lý tin cậy

TƯ VẤN

Nếu bạn cần được tư vấn, hãy gọi 1900 6218

Nếu bạn yêu cầu dịch vụ, hãy gọi
1900 6218

hoặc viết thư tới
contact@luatthaian.vn

  Gọi 1900 6218
Chat với Luật Thái An