Hỏi đáp về nuôi con nuôi 1589 Lượt xem Có thể ủy quyền cho người khác chấm dứt việc nuôi con nuôi được không?

Có thể ủy quyền cho người khác chấm dứt việc nuôi con nuôi được không?

Thủ tục thực hiện việc chấm dứt nuôi con nuôi. Có thể ủy quyền cho người khác làm việc này không?

Thủ tục thực hiện việc chấm dứt nuôi con nuôi. Có thể ủy quyền cho người khác làm việc này không?

Câu hỏi:

Vì hiếm muộn nên chúng tôi nhận nuôi 1 cháu bé (là con của người bạn tôi) từ lúc cháu mới được 6 tuổi. Đến nay cháu được 19 tuổi. Vì một số lý do nên chúng tôi muốn chấm dứt việc nuôi con nuôi. Tôi muốn hỏi thủ tục thực hiện và tôi có thể ủy quyền cho người khác làm thay việc này được không? Tôi cảm ơn!

Tư vấn:

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Công ty Luật Thái An. Với trường hợp của bạn chúng tôi xin được đưa ra quan điểm tư vấn của mình như sau:

Thứ nhất, về thủ tục chấm dứt việc nuôi con nuôi

Bạn gửi đơn yêu cầu chấm dứt việc nuôi con nuôi đến Tòa án nhân dân. Nội dung đơn bao gồm những nội dung chính sau: Ngày, tháng, năm viết đơn; tên Tòa án có thẩm quyền giải quyết; tên, địa chỉ của bạn và những người liên quan; lý do viết đơn; các thông tin khác mà bạn cho là cần thiết. Gửi kèm theo đơn có thể là những tài liệu chứng cứ để chứng minh cho yêu cầu của mình là có căn cứ và hợp  pháp. Tòa án sẽ xem xét và giải quyết yêu cầu của bạn sau khi bạn đã nộp đủ tiền lệ phí.

co-the-uy-quyen-cho-nguoi-khac-cham-dut-viec-nuoi-con-nuoi-duoc-khong

Thứ hai, về vấn đề ủy quyền chấm dứt việc nuôi con nuôi

Pháp luật tố tụng dân sự hiện tại chỉ không cho phép đương sự ủy quyền cho người khác  thay mặt mình tham gia tố tụng trong trường hợp ly hôn. Do đó, đối với việc nuôi con nuôi, bạn có thể ủy quyền cho người khác tham gia tố tụng thay mình.

Hy vọng sự tư vấn trên đã giúp bạn giải quyết phần nào vấn đề của mình. Nếu còn gì vướng mắc bạn vui lòng liên hệ trực tiếp để được tư vấn cụ thể hơn. Công ty Luật Thái An – với đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực hôn nhân và gia đình sẽ mang đến cho bạn những dịch vụ pháp lý chất lượng nhất. Chúc bạn nhiều sức khỏe!

TƯ VẤN

Nếu bạn cần được tư vấn, hãy gọi 1900 6218

Nếu bạn yêu cầu dịch vụ, hãy gọi
1900 6218

hoặc viết thư tới
contact@luatthaian.vn

  Gọi 1900 6218
Chat với Luật Thái An