Hỏi đáp về ly hôn 1458 Lượt xem Có thể kiện chồng vì tội bắt cóc con gái hay không?

Có thể kiện chồng vì tội bắt cóc con gái hay không?

Khi ly thân, chồng đến đón con về nhưng không nói với vợ. Vợ kiện chồng về tội bắt cóc được không?

Khi ly thân, chồng đến đón con về nhưng không nói với vợ. Vợ kiện chồng về tội bắt cóc được không?

Câu hỏi:

Chồng tôi ngoại tình, tôi tức giận bồng con gái về nhà mẹ đẻ ở. Lúc đó tôi cũng đang mang thai tháng thứ 6. Đến nay, khi con tôi mới ra đời, lấy cớ đến thăm con, chồng tôi đã đưa luôn đứa con gái lớn mới được 2 tuổi rưỡi của tôi về nhà nội. Tôi gọi điện đòi mang con lại cho tôi thì anh ta bắt tôi phải quay trở về nhà. Tôi thực sự không muốn quay về nơi đó bởi không thể chịu đựng được nữa. Tôi muốn hỏi là trong trường hợp này tôi có thể kiện anh ta về tội bắt cóc con gái tôi không? Và tôi đang có ý định sẽ ly hôn đã chấm dứt hoàn toàn với anh ta. Nếu thế tôi có quyền giành nuôi cả 2 cháu hay không?

Tư vấn:

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Công ty Luật Thái An. Với trường hợp của bạn chúng tôi xin được đưa ra quan điểm tư vấn của mình như sau:

Theo quy định của pháp luật hiện hành, cha mẹ có quyền và nghĩa vụ ngang nhau trong việc chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con cái. Do đó, việc bố cháu bé đưa cháu về nhà mà không nói với bạn lời nào là cách xử sự chưa đúng, tuy nhiên cũng không thể khép vào hành vi bắt cóc được.

co-the-kien-chong-vi-toi-bat-coc-con-gai-hay-khong

Đối với việc ly hôn, bạn nên cân nhắc lại quyết định của mình một cách kỹ càng nhất, bởi với tình hình hiện tại, khi 2 người con của bạn còn rất nhỏ, là thời kỳ cần được chăm sóc kỹ càng nhất, do đó, nếu bạn ly hôn và một mình chăm sóc con thì thật sự sẽ rất vất vả. Có chồng bên cạnh chia sẻ, giúp đỡ sẽ phần nào giảm đi gánh nặng cho bạn.

Còn trong trường hợp bạn vẫn muốn ly hôn, quyền nuôi con sẽ được giải quyết theo nguyên tắc sau: Con dưới 36 tháng tuổi sẽ được giao cho người mẹ trực tiếp nuôi dưỡng trừ trường hợp người mẹ không đủ điều kiện để chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con. Hai cháu nhỏ nhà bạn đều dưới 36 tháng tuổi, theo đó, bạn sẽ được nuôi cả 2 cháu nếu bạn có đủ những điều kiện để có thể nuôi dưỡng các cháu.

Hy vọng sự tư vấn trên đã giúp bạn giải quyết phần nào vấn đề của mình. Nếu còn gì vướng mắc bạn vui lòng liên hệ trực tiếp để được tư vấn cụ thể hơn. Công ty Luật Thái An – với đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực hôn nhân và gia đình sẽ mang đến cho bạn những dịch vụ pháp lý chất lượng nhất. Chúc bạn nhiều sức khỏe!

TƯ VẤN

Nếu bạn cần được tư vấn, hãy gọi 1900 6218

Nếu bạn yêu cầu dịch vụ, hãy gọi
1900 6218

hoặc viết thư tới
contact@luatthaian.vn

  Gọi 1900 6218
Chat với Luật Thái An