Hỏi đáp về thừa kế 718 Lượt xem Có con với người đã có gia đình nay người ấy chết thì mẹ và con có được nhận thừa kế không?

Có con với người đã có gia đình nay người ấy chết thì mẹ và con có được nhận thừa kế không?

Con ngoài giá thú khi cha mất có được nhận thừa kế không?

Con ngoài giá thú khi cha mất có được nhận thừa kế không?

 

Câu hỏi:

Xin chào công ty Luật Thái An, tôi xin trình bày trường hợp của mình mong được luật sư tư vấn:

Tôi có con với một người đàn ông đã có gia đình , cháu nhỏ hiện nay được 8 tháng tuổi. Mới đây, anh ấy bị tai nạn lao động và qua đời. Tôi muốn hỏi là trong trường hợp này tôi và con gái tôi có được nhận thừa kế không?

Tư vấn:

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Công ty Luật Thái An. Với trường hợp của bạn chúng tôi xin được đưa ra quan điểm tư vấn của mình như sau:

Đối với vấn đề về thừa kế, nếu người chết có để lại di chúc thì việc chia tài sản thừa kế sẽ được thực hiện theo di chúc (có những đối tượng được thừa kế mà không phụ thuộc vào nội dung di chúc như con chưa thành niên, cha, mẹ, vợ, chồng, con đã thành niên không có khả năng lao động – được quy định cụ thể tại Điều 669 Bộ luật dân sự). Còn nếu không có di chúc thì sẽ được chia theo quy định của pháp luật.

co-con-voi-nguoi-da-co-gia-dinh-nay-nguoi-ay-chet-thi-me-va-con-co-duoc-nhan-thua-ke-khong

Trong cả 2 trường hợp trên, con bạn đều có quyền được nhận thừa kế. Còn về phần bạn, không thuộc vào đối tượng được thừa kế theo quy định, nên nếu chia thừa kế theo pháp luật thì bạn sẽ không được nhận. Nhưng vì con bạn vẫn chưa thành niên và bạn hiện là người giám hộ đương nhiên nên bạn sẽ có quyền quản lý phần di sản thừa kế mà con của bạn được chia.

Nhưng trước hết, để con bạn có đủ điều kiện được nhận thừa kế thì bạn cần xem xét lại xem quan hệ cha con giữa người đã chết (anh ấy) và con gái của bạn đã được pháp luật thừa nhận hay chưa. Nếu chưa thì bạn cần thực hiện thủ tục xác định cha cho con.

Hy vọng sự tư vấn trên đã giúp bạn giải quyết phần nào vấn đề của mình. Nếu còn gì vướng mắc bạn vui lòng liên hệ trực tiếp để được tư vấn cụ thể hơn. Công ty Luật Thái An – với đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực hôn nhân và gia đình sẽ mang đến cho bạn những dịch vụ pháp lý chất lượng nhất. Chúc bạn nhiều sức khỏe!

TƯ VẤN

Nếu bạn cần được tư vấn, hãy gọi 1900 6218

Nếu bạn yêu cầu dịch vụ, hãy gọi
1900 6218

hoặc viết thư tới
contact@luatthaian.vn

  Gọi 1900 6218
Chat với Luật Thái An