1001 CHUYỆN LY HÔN 670 Lượt xem Chuyện ly hôn của cặp vợ chồng có ngôi nhà hoàn hảo

Chuyện ly hôn của cặp vợ chồng có ngôi nhà hoàn hảo

Một gia đình hạnh phúc không nhất thiết phải sống trong căn nhà đẹp nhất. Đó là bài học đắt giá sau 17 năm chung sống của cô Kate và chồng.

Một gia đình hạnh phúc không nhất thiết phải sống trong căn nhà đẹp nhất. Đó là bài học đắt giá sau 17 năm chung sống của cô Kate và chồng.

Cô Kate Glanville và chồng là anh Duncan đã mua căn nhà đá cổ cũ có hai phòng ngủ ở Carmarthenshire, vùng nông thôn tuyệt đẹp xứ Wales, Tây Nam nước Anh năm 1996, khi họ vừa kết hôn ở tuổi 27. Quá vui mừng vì có được một căn nhà riêng sau nhiều năm phải sống trong những căn hộ cho thuê ảm đạm, hai vợ chồng hoàn toàn tin tưởng trong tương lai họ sẽ dần cải tạo và trang trí nơi đây trở thành tổ ấm trong mơ. Trước mắt họ chỉ cần sửa mái nhà, sơn lại tường và cắt sửa cỏ dại trong vườn là họ sẽ có một ngôi nhà giống như trong tạp chí vậy.

Thế những hai người trẻ tuổi ít kinh nghiệm không hề lường trước được những khó khăn to lớn mà họ phải gánh vác. Sau khi dọn vào ở, họ mới phát hiện ra hàng loạt vấn đề nghiêm trọng do căn nhà quá cũ nát: Chuột bọ chạy khắp nơi; không có hệ thống nước nóng, thoát nước thải; nền nhà đất (bị các lớp thảm cũ lót giấy báo che đậy mặt trên) trở thành ao mỗi khi trời mưa; Các bức tường bằng đá luôn ẩm ướt và rỉ nước, không có đường thoát nước, ống khói hỏng nên không có lò sưởi nên nhà rất lạnh; Hệ thống dây điện quá tồi nên không dùng để đun nấu gì được… Tóm lại hàng núi việc cần phải làm để khiến căn nhà có thể tạm ở được.

Trong khi Duncan phải hy sinh công việc ưa thích của mình (chế tạo các bình, lọ gốm nghệ thuật) để dành thời gian sửa nhà. Còn Kate thì cố gắng làm việc ở xưởng gốm nhỏ trong điều kiện bị đông lạnh để kiếm tiền trả các chi phí sửa chữa. Hai vợ chồng trẻ sống trong trạng thái lo âu thường xuyên và đó cũng là lúc quan hệ của họ bắt đầu gặp trắc trở. Họ luôn có thể tranh cãi nhau dù chỉ là những vấn đề nhỏ nhặt.

Tuy vậy sau 5 năm, cuối cùng ngôi nhà cũng tạm hoàn thành và họ đã chào đón đứa con trai đầu lòng của mình trong vui sướng. Rồi năm tiếp theo là cô con gái thứ hai ra đời, họ đã có được khoảng thời gian hạnh phúc ngắn ngủi.

Nhưng khi Duncan bắt tay vào xây dựng lại sự nghiệp bằng cách mở một studio gốm sứ tại gia thì họ lại bắt đầu có những căng thẳng về tài chính. Studios ngốn nhiều chi phí hơn họ nghĩ trong khi họ còn có bọn trẻ, Kate vì chăm sóc con nên không thể làm việc kiếm thêm thu nhập… Thế là Duncan phải rời nhà làm thêm công tác giảng dạy tại Đại học nghệ thuật Cardiff cách đó hơn 80km. Việc dạy học tại trường và làm thêm vào cuối tuần hầu như chiếm hết toàn bộ thời gian của Duncan, khiến anh cũng ít về nhà. Số tiền kiếm được hầu như được dành để sửa chữa và mở rộng căn nhà thành 5 phòng ngủ (đến 2004 họ lại có thêm đứa con thứ 3). Do luôn luôn bận rộn và có nhiều chi phí cần trả nên hầu như gia đình họ chẳng bao giờ có thời gian đi nghỉ ngơi, thư giãn cùng nhau.

Mãi đến năm 2005, công việc mở rộng hoàn tất, và cuối cùng họ cũng đã cải tạo được ngôi nhà như mong ước. Hai vợ chồng vô cùng hài lòng vì hình ảnh căn nhà của họ được xuất hiện trên tạp chí Life style. Tưởng như đã hài lòng và mọi việc sẽ dừng ở đây, nhưng rồi anh Duncan lại mong muốn nó thật hoàn hảo nhất có thể. Và thế là họ lại tiến vào một giai đoạn mới – Trang trí ngôi nhà.

Và đây có thể coi như là nút thắt cuối cùng trong quan hệ của họ. Họ thường xuyên bất đồng ý kiến trong việc này. Kate muốn dừng công việc và thư giãn thả lỏng sau thời gian dài, còn Duncan lại muốn giữ hình ảnh ngôi nhà không tỳ vết. Đến nỗi con chó, người bạn của gia đình, cũng có thể trở thành nguồn cơn cho những trận cãi vã kéo dài khi gây ra những lỗi như làm bẩn sàn, trầy xước đồ nội thất, đào hố trong vườn… Duncan luôn có những ý tưởng mới về cải tạo nhà cửa trong khi Kate lại cho rằng họ có thể sử dụng tiền vào những mục đích khác cần thiết hơn.

Kết quả cuối cùng là cuộc hôn nhân của họ đã đổ vỡ sau 17 năm chung sống, 2 năm ly thân và tiêu tốn gần 250.000 USD vào việc sửa chữa, trang trí căn nhà.

Nhìn căn nhà đẹp đẽ ấm cúng, với từng chi tiết nhỏ do chính tay mình tỉ mỉ chọn lựa, bãi cỏ ngập nắng sau vườn nơi bọn trẻ đang chơi đùa, cô Katetrong lòng ngổn ngang trăm mối. Cô ngẫm lại cuộc sống gia đình trước đây và nhận ra họ đã bắt đầu sai từ đâu. Dù muốn nhưng cô không thể giữ lại căn nhà do không có đủ tiền để mua nốt cả phần của Duncan. Nó phải bị bán đi để chia tài sản sau ly hôn cho cả hai người.

Một gia đình hạnh phúc không nhất thiết cần phải sống trong căn nhà hoàn hảo nhất.

Cô Kate tâm sự: “Cả hai chúng tôi đều quá chú trọng về một ngôi nhà hoàn hảo theo nghĩa đen mà quên mất rằng chính những người sống trong đó mới là điều quan trọng. Bài học quý giá nhất mà tôi có được là một gia đình hạnh phúc không nhất thiết cần phải sống trong căn nhà đẹp nhất”.

Nguồn: Vietbao.vn

TƯ VẤN

Nếu bạn cần được tư vấn, hãy gọi 1900 6218

Nếu bạn yêu cầu dịch vụ, hãy gọi
1900 6218

hoặc viết thư tới
contact@luatthaian.vn

  Gọi 1900 6218
Chat với Luật Thái An