1001 CHUYỆN LY HÔN 784 Lượt xem Chồng ở đâu, về cho em ly hôn với!

Chồng ở đâu, về cho em ly hôn với!

Năm 2011, chị vào phòng chatroom trên Yahoo kết bạn nói chuyện. Thấy nick anh sáng đèn, chị click chuột làm quen.

Năm 2011, chị vào phòng chatroom trên Yahoo kết bạn nói chuyện. Thấy nick anh sáng đèn, chị click chuột làm quen.

Chuyện tình trên thế giới ảo 

Anh cho biết mình là người Ấn Độ đang làm kế toán cho một công ty đa quốc gia, công việc bán thời gian nên hay đi vòng quanh thế giới và thường đến Việt Nam du lịch và công tác. Chị giới thiệu đang làm cho một công ty nước ngoài. Công ty chị có nhiều người Ấn Độ.

Chị tâm sự rằng đang buồn vì mới chia tay người yêu. Anh chia sẻ rằng một mình anh phải lo gồng gánh gia đình có cha mẹ cùng đang bị bệnh. Cả hai động viên nhau.

Chát qua lại được một năm, anh tỏ tình và được chị đồng ý dù chưa một lần gặp nhau ngoài đời. Ngày nào cũng thế, anh chị dành hai giờ “hẹn hò” trên máy tính. Tình yêu với chị lúc đó rất đẹp. Hằng ngày, ngoài giờ đi làm, chị chỉ thích ôm máy tính chát với người yêu.

Cuộc trò chuyện thường bắt đầu vào 9 giờ tối và kết thúc lúc 11 giờ đêm. Anh chị còn đặt ra quy định không được làm tổn thương nhau, không làm người kia buồn, phải biết chia sẻ, động viên và luôn nhớ về nhau.

Đám cưới qua mạng

Đầu năm 2014, anh chị làm đám cưới qua nick chat. Lễ cưới rất đơn giản, chỉ hai người tổ chức với nhau. Chị trang điểm một chút, mặc chiếc váy thật xinh, bới nhẹ mái tóc rồi chụp ảnh gửi qua mail cho anh. Anh mặc một bộ quần áo chú rể cũng  chụp ảnh gửi cho chị. Sau đó ghép lại thành một ảnh chung. Anh chị xem đó là tấm ảnh cưới. Thế là thành vợ chồng. Đêm tân hôn, cả hai dành thời gian ngồi trên máy tính nói chuyện nhiều hơn, vạch ra dự định anh sẽ sang Việt Nam định cư, cùng chị cho ra đời những đứa con xinh…

Tháng 4-2014, anh bay sang Việt Nam ra mắt gia đình vợ. Tháng 5-2014, hai người đi đăng ký kết hôn. Chị còn dặn khi được phỏng vấn anh phải trả lời như chị đã vạch ra. Đó là hai người yêu thương, tự nguyện đến với nhau. Anh có công việc ổn định ở  Việt Nam, muốn sống gần vợ. Tình yêu của hai người đã được hai gia đình biết, chấp thuận và vun vén nên muốn đăng ký kết hôn hợp thức hóa hôn nhân. Chị còn nhập hộ khẩu, làm visa thời hạn năm năm ở Việt Nam cho anh.

chong-o-dau-ve-cho-em-ly-hon-voi

Tìm chồng trong vô vọng

Tháng 7-2014, anh nói phải về Ấn Độ vì công việc. Chị tin và thông cảm. Đùng một cái, hai tháng sau, một cô gái Việt Nam gọi cho chị nói anh và cô ấy đã ăn ở với nhau. Không những thế, anh còn ép cô phải kết hôn với mình. Ngày 5-9-2014, cô đã  tiễn anh ra sân bay về Ấn Độ. Chị sốc, đau khổ… Cũng thời gian này, một cô gái Ấn Độ gọi cho chị bảo anh và cô đã đính hôn. Biết anh lăng nhăng, cô đã kiện ra tòa đòi lại những sính lễ đã mang sang nhà anh vì theo đạo Hồi, khi kết hôn cô gái phải tự tổ  chức đám cưới và mang sính lễ sang nhà trai dạm hỏi.

Với những chuyện anh đã làm, chị muốn ly hôn để giải thoát cho mình nhưng từ tháng 7-2014 đến nay chị chẳng biết anh nơi đâu mà tìm. Chị liên lạc không được, nhắn tin qua nick chat và gửi thư qua mail đều không được hồi âm.

Chị đã nộp đơn xin ly hôn ra TAND quận 9, nơi chị đã đăng ký cho anh vào cùng hộ khẩu với mình nhưng tòa này hướng dẫn chị nộp đơn lên TAND TP vì đây là hôn nhân có yếu tố nước ngoài. TAND TP đã trả đơn và yêu cầu chị phải cung cấp địa chỉ rõ ràng của anh.

Chị nhờ bạn bè xác minh địa chỉ anh theo những thông tin có trên visa, hộ chiếu, CMND… thì ai cũng bảo anh không có ở địa phương. Chị liên lạc với chính quyền địa phương ở Ấn Độ cũng không nhận được câu trả lời. Chị cầu cứu đến Lãnh sự quán  Ấn Độ tại Việt Nam chị cũng không được giúp đỡ. Bởi lúc phỏng vấn và làm thủ tục đăng ký kết hôn chị ký vào tờ cam kết phía Lãnh sự quán Ấn Độ đưa ra là họ không chịu trách nhiệm về việc đăng ký kết hôn của chị.

Chị than thở: “Gần một năm qua, tôi đã mòn mỏi liên lạc, tìm kiếm anh ta để được ly hôn nhưng chỉ trong vô vọng. Anh ta cứ lẩn trốn, còn tôi cứ ra sức mà tìm. Tôi chỉ muốn được giải thoát cho mình khỏi cuộc hôn nhân này”.

Nguồn: vietbao.vn

 

TƯ VẤN

Nếu bạn cần được tư vấn, hãy gọi 1900 6218

Nếu bạn yêu cầu dịch vụ, hãy gọi
1900 6218

hoặc viết thư tới
contact@luatthaian.vn

  Gọi 1900 6218
Chat với Luật Thái An