Hỏi đáp về kết hôn 1228 Lượt xem Chồng mua nhà cho bồ nhí có đòi được không?

Chồng mua nhà cho bồ nhí có đòi được không?

Chồng tôi lừa dối tôi bao nhiêu năm nay, thậm chí mua nhà chung cư cho bồ nhí hơn 500 triệu, tôi có thể đòi lại được không?

Chồng tôi lừa dối tôi bao nhiêu năm nay, thậm chí mua nhà chung cư cho bồ nhí hơn 500 triệu, tôi có thể đòi lại được không?

tư vấn ly hôn, thủ tục ly hôn, thu tuc ly hon, tu van ly hon, Luật sư ly hôn, Luat su ly hon

Kính gửi Luật sư Công ty Luật Thái An, tôi là Lâm ở Hà Nội. Tôi và chồng tôi lấy nhau đã hơn chục năm nay. Hai năm gần đây, tôi phát hiện ra chồng chị có bồ nhí ở bên ngoài, thậm chí còn sử dụng tiền trong sổ tiết kiệm mua cho cô ta một căn nhà chung cư hơn 500 triệu. Tôi và chồng chị đang thực hiện thủ tục ly hôn nhưng tôi vẫn muốn đòi lại căn chung cư đó để chia tài sản. Xin hỏi Luật sư tôi có thể đòi được không? Cảm ơn Luật sư.

Trả lời
Chào chị, cảm ơn chị đã gửi thắc mắc của mình tới Công ty Luật Thái An, chúng tôi xin giải đáp như sau:
Thứ nhất, đối với việc chồng chị sử dụng tiền trong sổ tiết kiệm mua nhà cho người phụ nữ khác cần phải được xác định đó có phải là tài sản riêng của chồng chị hay không? Theo quy định tại Điều 33 Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014, tài sản chung của vợ chồng gồm tài sản do vợ, chồng tạo ra, thu nhập do lao động, hoạt động sản xuất, kinh doanh, hoa lợi, lợi tức phát sinh từ tài sản riêng và thu nhập hợp pháp khác trong thời kỳ hôn nhân, trừ trường hợp chia tài sản chung của vợ chồng thì phần tài sản được chia, hoa lợi, lợi tức phát sinh từ tài sản riêng của mỗi bên sau khi chia tài sản chung là tài sản riêng của vợ, chồng, trừ trường hợp vợ chồng có thỏa thuận khác; tài sản mà vợ chồng được thừa kế chung hoặc được tặng cho chung và tài sản khác mà vợ chồng thỏa thuận là tài sản chung. Quyền sử dụng đất mà vợ, chồng có được sau khi kết hôn là tài sản chung của vợ chồng, trừ trường hợp vợ hoặc chồng được thừa kế riêng, được tặng cho riêng hoặc có được thông qua giao dịch bằng tài sản riêng.
Trong trường hợp số tiền trong sổ tiết kiệm phát sinh trong thời kỳ hôn nhân, hay là tài sản chung vợ chồng, việc chồng chị sử dụng tiền trong sổ tiết kiệm để sử dụng vào mục đích mua nhà cho người khác mà không có sự đồng ý của vợ là trái với quy định của pháp luât hôn nhân gia đình.
Thứ hai, chị cần phải có đủ chứng cứ hợp pháp để chứng minh căn nhà chung cư mà người phụ nữ kia đang sở hữu được mua bằng số tiền trong sổ tiết kiệm là tài sản chung vợ chồng chị.
Thứ ba, sau khi đã có đủ các chứng cứ đầy đủ, chị có thể khởi kiện đòi tài sản tại Tòa án nhân dân nơi có căn hộ chung cư kia hoặc nơi thường trú của người phụ nữ kia.

Hy vọng chúng tôi đã giúp giải quyết vấn đề bạn đang gặp phải. Nếu cần trợ giúp pháp lý vui lòng liên hệ tới Công ty Luật Thái An của chúng tôi để nhận được tư vấn kịp thời từ những Luật sư ly hôn tốt nhất của chúng tôi.

 

TƯ VẤN

Nếu bạn cần được tư vấn, hãy gọi 1900 6218

Nếu bạn yêu cầu dịch vụ, hãy gọi
1900 6218

hoặc viết thư tới
contact@luatthaian.vn

  Gọi 1900 6218
Chat với Luật Thái An