Hỏi đáp về ly hôn 1059 Lượt xem Chồng khẩn thiết xin ly hôn vì ... bị vợ có đai đen karate đánh.

Chồng khẩn thiết xin ly hôn vì ... bị vợ có đai đen karate đánh.

“Sáng nay em tức giận vì anh ấy nghe theo lời mẹ mà không tôn trọng ý kiến của vợ, nên em đã dùng sức mạnh của đai đen Karate để đưa cái vali của chồng bay vèo ra sân. Anh ấy sững người ra nhìn em, rồi ra sân thu dọn rồi xách vali đi thẳng vào nhà…”.

“Sáng nay em tức giận vì anh ấy nghe theo lời mẹ mà không tôn trọng ý kiến của vợ, nên em đã dùng sức mạnh của đai đen Karate để đưa cái vali của chồng bay vèo ra sân. Anh ấy sững người ra nhìn em, rồi ra sân thu dọn rồi xách vali đi thẳng vào nhà…”.

Em gái tôi thuộc tuýp phụ nữ hiện đại. Quan điểm sống của em là nam nữ bình quyền. Chồng làm việc nhà được thì vợ ra ngoài kiếm tiền là chuyện bình thường. Em nhiệt liệt tán thành tuýp phụ nữ không xem nhà bếp là của riêng mình, mà là của cả hai vợ chồng.

Em hoàn toàn tẩy chay kiểu đàn ông hay dùng bạo lực, mà nếu chồng dùng bạo lực được thì em là nữ giới cũng chẳng e dè. Vậy nên trước khi lấy chồng em đã học đến đai đen Karate.

Em cảm thấy hạnh phúc, thỏa mãn về cuộc hôn nhân của mình. Sẽ không có chuyện gì để nói nếu buổi tối hôm ấy mẹ chồng em không ghé thăm đột xuất khi em đang ngồi xem ti vi còn chồng em thì đang ở trong bếp. Mẹ chồng em là một người phụ nữ truyền thống, lại thêm tính nóng như lửa và một điều nữa là em đã không được lòng mẹ chồng ngay từ hôm ra mắt. Vậy nên bây giờ mới là dịp để mẹ chồng giảng dạy cho con dâu về cách làm vợ như thế nào cho phải phép. Khổ một nỗi, em là một phụ nữ hiện đại nên không thể chịu được cái cách người ta áp đặt mình mặc dù đó là mẹ chồng em.

Nuốt cục tức vào trong, em nhỏ nhẹ trình bày quan điểm sống của cả hai vợ chồng. Nhưng bà mẹ chồng lấn lướt la lối không cho em nói. Vậy là chỉ sau đó ít phút một trận cãi nhau inh ỏi đã xảy ra và mọi chuyện chỉ kết thúc khi mẹ chồng em ra về.

Chủ nhật tuần đó, em gái đến tìm tôi với vẻ mặt buồn buồn. Thấy vậy tôi liền hỏi: “Cuộc sống vợ chồng bình đẳng không thành công à ?”. Em gái vội trả lời: “ Mọi chuyện đều tốt đẹp cho đến sáng hôm nay...”. Thấy em gái lấp lửng, tôi nóng ruột hỏi dồn dập.

Em gái vội thanh minh “Sáng nay em tức giận vì anh ấy nghe theo lời mẹ mà không tôn trọng ý kiến của vợ, nên em đã dùng sức mạnh của đai đen Karate để đưa cái vali của chồng bay vèo ra sân. Anh ấy sững người ra nhìn em, rồi ra sân thu dọn rồi xách vali đi thẳng vào nhà…”. Nghe vậy tôi vội la lên “Chị cứ tưởng là chồng em xách vali về thẳng nhà mẹ chứ. Vợ chồng em yêu nhau lắm cơ mà, vậy bây giờ em tính sao?"

Trước khi lấy chồng em đã học đến đai đen Karate...

“Em đang phân vân không biết phải tính sao đây, mà cũng tại mẹ chồng em ghê gớm quá cơ, cứ thích bắt ne bắt nét em hoài. Lúc nãy mẹ chồng lại gọi điện cho chồng hối thúc, giận quá nên em mới đưa cái chân lên, vậy mà cái điện thoại hàng hiệu mới toanh vừa mua bay cái vèo tan thành mây khói?.

Chưa hết đâu chị, tiện tay em còn đánh chồng tới tấp, vậy mà anh ấy cứ đứng như trời trồng cho đến khi mẹ chồng xuất hiện vì không thể nào liên lạc được với con trai. Đến lúc đó em mới nhận thấy trên mặt và tay chồng đầy vết xây xướt, bầm tím…Sợ mẹ chồng quá nên em bỏ chạy luôn đến đây…”- em tôi thanh minh.

Tôi mạnh miệng khuyên giải em gái nên dọn đồ đạc về nhà chồng sống và xin lỗi ba mẹ chồng vài câu nhưng thật sự trong lòng tôi lại cảm thấy bất an. Đúng lúc đó thì mẹ chồng em gái gọi điện thoại di động cho tôi bảo: “Ở đâu ra cái kiểu vợ đánh chồng tím tái mặt mày như thế. Tôi đưa con tôi về nhà rồi. Tờ giấy ly hôn tôi đã để trên bàn, chị em cô sớm liệu đường mà giải thoát cho nó”.

Bà nói xong miệng còn lẩm bẩm “Tôi không thể tha thứ cho các kiểu bạo hành ngược như thế. Con tôi nó quá hiền nên bị em cô đè đầu cưỡi cổ như vậy”. Khi tôi nói, em tôi khóc ngất đi. Nó gào thét ném điện thoại, túi xách xuống mặt bàn. Nó cầu xin tôi hãy giúp nó lần này. Nhưng thật sự giờ tôi không biết làm gì để giúp nó cả.

---------------

Cảm ơn chị đã gửi tâm sự cho chúng tôi, luật sư hôn nhân và gia đình của chúng tôi xin được tư vấn cho em gái chị như sau:

Trước hết chị nên thành thật nhận lỗi với chồng chị, vì chính chồng chị mới là người chịu thiệt thòi trước nhất trong xích mích giữa chị và mẹ chồng. Qua những gì chị tâm sự, có thể thấy chồng chị là người biết yêu thương và nhường nhịn vợ. Không có khúc mắc nào không thể giải quyết, sau khi nhận lỗi và tâm sự với chồng, chị hãy gặp mẹ chồng và nhận lỗi.

Vẫn biết trong thời đại hiện nay phụ nữ hoàn toàn bình đẳng vai trò trong gia đình với đàn ông, nhưng một khi đã là gia đình, chị cũng nên bớt nóng tính lại và suy nghĩ kĩ trước khi hành động cho chín chắn hơn. Không phải cứ có bức xúc gì thì đều dùng vũ lực để giải quyết được cả, giữa vợ với chồng nên có sự mềm mỏng và nhẹ nhàng chia sẻ.

Chuyện mẹ chồng - nàng dâu cũng vậy, đây là một chủ đề muôn thuở, chị có thể hỏi ý kiến tư vấn của chị gái, mẹ chị, bạn bè, đồng nghiệp, người thân,... Những người đi trước và đã từng trải có rất nhiều kinh nghiệm cho những vấn đề của gia đình. Hãy từ từ dần dần từng chút, dùng tấm lòng chân thành của chị để mẹ chồng hiểu chị và yêu thương chị như yêu thương con mình.

Chúc chị sớm giải quyết được khó khăn của mình, nếu có khúc mắc gì, hoặc nếu trường hợp xấu nhất xảy ra mà không thể hoà giải được cần đến việc làm thủ tục ra Toà ly hôn, chị hãy mạnh dạn liên hệ với công ty chúng tôi để được giúp đỡ kịp thời.

 

TƯ VẤN

Nếu bạn cần được tư vấn, hãy gọi 1900 6218

Nếu bạn yêu cầu dịch vụ, hãy gọi
1900 6218

hoặc viết thư tới
contact@luatthaian.vn

  Gọi 1900 6218
Chat với Luật Thái An