Hỏi đáp về kết hôn 1734 Lượt xem Chênh lệch độ tuổi khi kết hôn với người Hàn Quốc?

Chênh lệch độ tuổi khi kết hôn với người Hàn Quốc?

Thưa luật sư, luật hôn nhân và gia đình Hàn Quốc có quy định về tuổi chênh lệch giữa hai người khi kết hôn không ạ? Em đang tính lấy chồng Hàn Quốc.

Thưa luật sư, luật hôn nhân và gia đình Hàn Quốc có quy định về tuổi chênh lệch giữa hai người khi kết hôn không ạ? Em đang tính lấy chồng Hàn Quốc.

Chênh lệch độ tuổi khi kết hôn với người Hàn Quốc?

Chào bạn và cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Công ty Luật Thái An.

Pháp luật hiện tại của cả 2 nước đều không quy định độ tuổi chênh lệch giữa 2 người. Điển hình, luật Việt Nam có quy định (điều 8 luật hôn nhân và gia đình):

Nam, nữ kết hôn với nhau phải tuân theo các điều kiện sau đây:

a) Nam từ đủ 20 tuổi trở lên, nữ từ đủ 18 tuổi trở lên;

b) Việc kết hôn do nam và nữ tự nguyện quyết định;

c) Không bị mất năng lực hành vi dân sự;

d) Việc kết hôn không thuộc một trong các trường hợp cấm kết hôn theo quy định tại các điểm a, b, c và d khoản 2 Điều 5 của Luật này.

Độ tuổi pháp luật Việt Nam quy định về độ tuổi tối thiểu được đăng ký kết hôn là nam 20 tuổi, nữ 18 tuổi. Tuy luật pháp không quy định nhưng khi kết hôn với người nước ngoài, bạn sẽ phải phỏng vấn với những nội dung chính sau (Điều 10 TT 22/2013/TT – BTP):

  • Khi phỏng vấn cán bộ Sở tư pháp cần làm rõ sự tự nguyện, mục đích kết hôn của công dân Việt Nam; sự hiểu biết của công dân Việt Nam về hoàn cảnh gia đình, hoàn cảnh cá nhân của người nước ngoài, về ngôn ngữ, phong tục, tập quán, văn hóa, pháp luật về hôn nhân và gia đình của quốc gia, vùng lãnh thổ mà người nước ngoài cư trú.
  • Nếu kết quả phỏng vấn mà độ tuổi chênh nhau quá 20 tuổi thì cán bộ tư pháp cần phải tổ chức phỏng vấn lại để làm rõ điều đó.

Do vậy, dù luật không quy định nhưng đây là 1 thủ tục cần biết để bạn tiến hành kết hôn với người nước ngoài. Nếu còn điều gì thắc mắc, hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi.

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và lựa chọn công ty chúng tôi. Mong rằng bạn sẽ tiếp tục sử dụng dịch vụ hỏi đáp về kết hôn này của công ty chúng tôi.

Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn luật kịp thời: 04 35626898

 

CÔNG TY LUẬT THÁI AN

Đối tác pháp lý tin cậy

TƯ VẤN

Nếu bạn cần được tư vấn, hãy gọi 1900 6218

Nếu bạn yêu cầu dịch vụ, hãy gọi
1900 6218

hoặc viết thư tới
contact@luatthaian.vn

  Gọi 1900 6218
Chat với Luật Thái An