HỎI ĐÁP HÔN NHÂN GIA ĐÌNH 487 Lượt xem Buộc bạn trai phải cấp dưỡng cho con

Buộc bạn trai phải cấp dưỡng cho con

Có thai với bạn trai nhưng bạn trai không thừa nhận đó là con của mình. Làm thế nào để buộc người đó phải cấp dưỡng cho con?

Có thai với bạn trai nhưng bạn trai không thừa nhận đó là con của mình. Làm thế nào để buộc người đó phải cấp dưỡng cho con?

Câu hỏi:

Tôi có thai với bạn trai nhưng anh ta không thừa nhận. Nay khi con đã được sinh ra tôi muốn anh ta phải có trách nhiệm với con của mình. Tôi yêu cầu anh ta cấp dưỡng nhưng anh ta từ chối với lý do đấy không phải con anh ta. Trong trường hợp này tôi có thể làm cách nào để anh ta buộc phải cấp dưỡng cho con tôi không?

Trả lời:

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Công ty Luật Thái An. Với trường hợp của bạn chúng tôi xin được đưa ra quan điểm tư vấn của mình như sau:

Theo quy định của pháp luật Hôn nhân và gia đình, cha mẹ không trực tiếp nuôi con có nghĩa vụ cấp dưỡng cho con chưa thành niên hoặc đã thành niên nhưng không có khả năng lao động và không có tài sản để nuôi bản thân.

buoc-ban-trai-phai-cap-duong-cho-con

Trong trường hợp bạn yêu cầu bạn trai cấp dưỡng cho con mà người đó không đồng ý, bạn cần làm thủ tục yêu cầu Tòa án xác định cha cho con, sau đó mối quan hệ cha con sẽ được pháp luật công nhận. Và người bạn trai có nghĩa vụ cấp dưỡng cho con, nếu không tự giác thực hiện sẽ bị cưỡng chế.

Bạn gửi đơn đến Tòa án nhân dân cấp quận, huyện nơi cư trú của bạn trai bạn đề nghị Tòa án xác định quan hệ cha con giữa con của bạn và bạn trai. Hồ sơ bao gồm: Đơn khởi kiện (họ tên, địa chỉ của bạn và bạn trai, lý do khởi kiện…) và kèm theo một số giấy tờ như bản sao giấy khai sinh của cháu bé, bản sao giấy chứng minh thư nhân dân của bạn, một số chứng cứ gửi kèm theo để chứng minh cho yêu cầu của bạn là có căn cứ và hợp pháp (ảnh chụp chung của bạn và bạn trai, kết quả xét nghiệm ADN…)

Hy vọng sự tư vấn trên đã giúp bạn giải quyết phần nào vấn đề của mình. Nếu còn gì vướng mắc bạn vui lòng liên hệ trực tiếp để được tư vấn cụ thể hơn. Công ty Luật Thái An – với đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực hôn nhân và gia đình sẽ mang đến cho bạn những dịch vụ pháp lý chất lượng nhất. Chúc bạn nhiều sức khỏe!

TƯ VẤN

Nếu bạn cần được tư vấn, hãy gọi 1900 6218

Nếu bạn yêu cầu dịch vụ, hãy gọi
1900 6218

hoặc viết thư tới
contact@luatthaian.vn

  Gọi 1900 6218
Chat với Luật Thái An