Quyền và nghĩa vụ thành viên gia đình 1273 Lượt xem Bổ sung tên cha vào giấy khai sinh của con được không?

Bổ sung tên cha vào giấy khai sinh của con được không?

Khai sinh cho con để trống phần tên cha, sau này bổ sung được không? Thủ tục thế nào?

Khai sinh cho con để trống phần tên cha, sau này bổ sung được không? Thủ tục thế nào?

Câu hỏi:

Hiện tôi đang mang thai với người đã có gia đình, thai đã được 5 tháng. Khi khai sinh, vì một số lý do của cả 2 bên mà chúng tôi quyết định sẽ chỉ ghi tên mẹ mà không ghi tên cha. Tôi muốn hỏi là sau này khi mọi chuyện ổn định tôi có thể bổ sung tên cha vào giấy khai sinh của con hay không? Và thủ tục thực hiện có lằng nhằng không?

Trả lời:

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Công ty Luật Thái An. Với trường hợp của bạn chúng tôi xin được đưa ra quan điểm tư vấn của mình như sau:

Theo quy định tại Điều 35 Nghị định 158/2015/NĐ-CP về việc bổ sung, cải chính Sổ đăng ký khai sinh và Giấy khai sinh của người con. Theo đó, căn cứ vào quyết định công nhận việc nhận cha, mẹ, con, UBND cấp xã nơi đã đăng ký khai sinh cho người con ghi bổ sung phần khai về cha, mẹ trong sổ đăng ký khai sinh và bản chính Giấy khai sinh của người con, nếu phần khai về cha, mẹ trước đây bỏ trống. Do đó, với trường hợp của bạn, sau này có thể thực hiện thủ tục bổ sung tên người cha vào giấy khai sinh cho con.

bo-sung-ten-cha-vao-giay-khai-sinh-cua-con-duoc-khong

Thủ tục bổ sung tên cha vào Giấy khai sinh của con:

Trước hết, bố của cháu bé cần làm thủ tục đăng ký việc nhận con (Được quy định cụ thể tại Điều 34 Nghị định 158/2005/NĐ-CP). Sau đó, bạn xuất trình quyết định công nhận việc nhận con và UBND cấp xã nơi bạn đã đăng ký khai sinh cho con trước đây sẽ ghi bổ sung vào Sổ đăng ký khai sinh và bản chính Giấy khai sinh của con bạn.

Hy vọng sự tư vấn trên đã giúp bạn giải quyết phần nào vấn đề của mình. Nếu còn gì vướng mắc bạn vui lòng liên hệ trực tiếp để được tư vấn cụ thể hơn. Công ty Luật Thái An – với đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực hôn nhân và gia đình sẽ mang đến cho bạn những dịch vụ pháp lý chất lượng nhất. Chúc bạn nhiều sức khỏe!

TƯ VẤN

Nếu bạn cần được tư vấn, hãy gọi 1900 6218

Nếu bạn yêu cầu dịch vụ, hãy gọi
1900 6218

hoặc viết thư tới
contact@luatthaian.vn

  Gọi 1900 6218
Chat với Luật Thái An