Hỏi đáp về ly hôn 1291 Lượt xem "Bồ nhí" xúi giục?

"Bồ nhí" xúi giục?

ợ chồng em đã kết hôn 5 năm, trong thời gian này, chồng em có qua lại với 1 người phụ nữ mà biết chắc người phụ nữ đó đã có chồng con. Sau nhiều năm qua lại, chồng em đã có với người phụ nữ đó 2 đứa con riêng , người phụ nữ đó thì luôn đứng sau chồng em xúi dục về nhà bán đất và tài sản đưa tiền cho y.

ợ chồng em đã kết hôn 5 năm, trong thời gian này, chồng em có qua lại với 1 người phụ nữ mà biết chắc người phụ nữ đó đã có chồng con. Sau nhiều năm qua lại, chồng em đã có với người phụ nữ đó 2 đứa con riêng , người phụ nữ đó thì luôn đứng sau chồng em xúi dục về nhà bán đất và tài sản đưa tiền cho y.

Kính chào Luật sư, hiện tại gia đình em đang có 1 vấn đề như sau. Vợ chồng em đã kết hôn 5 năm, trong thời gian này, chồng em có qua lại với 1 người phụ nữ mà biết chắc người phụ nữ đó đã có chồng con. Sau nhiều năm qua lại, chồng em đã có với người phụ nữ đó 2 đứa con riêng  , người phụ nữ đó thì luôn đứng sau chồng em xúi dục về nhà bán đất và tài sản đưa tiền cho y. Nếu như vậy thì chồng em cũng như người phụ nữ đó có bị xử phạt gì không ? họ có đang vi phạm hôn nhân 1 vợ 1 chồng theo pháp luật quy định không? Cảm ơn Luật sư.

bo-nhi-xui-duc

Chào chị và cảm ơn chị đã gửi câu hỏi đến Công ty Luật Thái An.

Trước hết, tôi muốn làm rõ một số vấn đề như chị và chồng chị hiện có con riêng không? Có tài sản chung nào không? Việc chồng chị ngoại tình đã diễn ra lâu chưa và có ai biết không? Chị có báo với cơ quan chức năng chưa?

Vi phạm chế độ một vợ một chồng là việc một người đã có vợ, có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người khác, hoặc người chưa có vợ có chồng mà lại cố tình chung sống như vợ chồng với người mà mình biết rõ là đã có vợ có chồng.

Việc chung sống này có thể công khai hoặc không công khai, nhưng phải thể hiện ở các dấu hiệu như: Thời gian chung sống với nhau tương đối dài; có tài sản chung; đã có con chung với nhau; được hàng xóm và xã hội xung quanh coi như vợ chồng... Như vậy có thế nói chồng bạn đã vi phạm chế độ một vợ một chồng.

Nếu theo quy định tại điều 147 bộ luật hình sự 1999 sửa đổi 2009, chồng bạn sẽ không chịu trách nhiệm về hình sự mà sẽ chịu trách nhiệm về hành chính. Theo quy định tại Điều 8 Nghị định số 87/2001/NĐ-CP của Chính phủ ngày 21/ 11/ 2001 về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hôn nhân và gia đình, người vi phạm chế độ một vợ một chồng có thể bị xử lý vi phạm hành chính với hình thức phạt tiền từ 100.000 đồng đến 500.000 đồng nếu họ có một trong các hành vi như: Đang có vợ hoặc đang có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người khác nhưng chưa gây hậu quả nghiêm trọng hoặc chưa có vợ hoặc chưa có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người mà mình biết rõ là đang có chồng hoặc đang có vợ nhưng chưa gây hậu quả nghiêm trọng;

Ngoài việc bị phạt tiền, người vi phạm còn bị áp dụng hình thức xử phạt bổ sung buộc chấm dứt quan hệ hôn nhân trái pháp luật.

Như vậy để chồng bạn hoặc người phụ nữ kia bị xử phạt vi phạm hành chính thì bạn phải viết đơn tố cáo hành vi của chồng bạn hay người phụ nữ đó đến Cơ quan Công an, yêu cầu xử lý. Ngoài ra bạn có thể nhờ những cơ quan chức năng như : Chi hội phụ nữ, công an xã hoặc là người thân thích, hàng xóm làm chứng cho bạn về việc chồng bạn ngoại tình.

Còn về vấn đề tài sản như đất đai, tiền bạc…nếu như đó là tài sản chung của vợ chồng bạn mà chồng bạn có ý định bán để đưa tiền cho người phụ nữ kia thì tốt nhất bạn nên yêu cầu chia tài sản. Bởi theo quy định pháp luật tài sản chung của vợ chồng theo nguyên tắc chia đôi.Chồng bạn chỉ có quyền đối với phần tài sản của anh ấy.

Mọng chị sớm tìm được phương án giải quyết hợp lý nhất cho vấn đề trên, nếu còn vướng mắc hãy mạnh dạn liên hệ với chúng tôi ngay.

Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn luật kịp thời : 04 35626898

 

CÔNG TY LUẬT THÁI AN

Đối tác pháp lý tin cậy

TƯ VẤN

Nếu bạn cần được tư vấn, hãy gọi 1900 6218

Nếu bạn yêu cầu dịch vụ, hãy gọi
1900 6218

hoặc viết thư tới
contact@luatthaian.vn

  Gọi 1900 6218
Chat với Luật Thái An