Hỏi đáp về kết hôn 4161 Lượt xem Bố đã được xóa án tích con gái có được lấy chồng làm công an?

Bố đã được xóa án tích con gái có được lấy chồng làm công an?

Luật sư tư vấn luật hôn nhân gia đình. Trường hợp gia đình có bố là người đã từng bị kết án và đã được xóa án tích thì có đủ điều kiện kết hôn với công an hay không? Cùng luật Thái An tìm hiểu nội dung này.

Luật sư tư vấn luật hôn nhân gia đình. Trường hợp gia đình có bố là người đã từng bị kết án và đã được xóa án tích thì có đủ điều kiện kết hôn với công an hay không? Cùng luật Thái An tìm hiểu nội dung này.

Xin chào công ty Luật Thái An, em có vấn đề này mong được luật sư tư vấn: Em và người yêu yêu nhau đã được 3 năm nay, chúng em có ý định sẽ tiến hành kết hôn trong năm tới. Gia đình em có truyền thống cách mạng đã nhiều đời, tuy nhiên thời gian trước đây ba em có bị kết án về hành vi về tội trốn thuế, tuy đã được xóa án tích nhưng em nghe nói kết hôn với công an cần những điều kiện nhất định. Vậy luật sư cho em hỏi, trường hợp gia đình em như vậy có đủ điều kiện để kết hôn với người làm trong ngành công an hay không? Em rất băn khoăn về vấn đề này, mong được luật sư tư vấn.

Bố đã được xóa án tích con gái có được lấy chồng làm công an?

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới công ty Luật Thái An với trường hợp của bạn, chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Hiện nay, việc kết hôn với công an được tuân theo những điều kiện nhất định theo quy định của pháp luật hôn nhân gia đình và quy định riêng của ngành công an. Do đây là ngành nghề với nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, đấu tranh phòng, chống tội phạm. Do đó cần có những quy chế nhất định để phù hợp với đặc thù ngành.

Những trường hợp sau đây không đủ điều kiện kết hôn với công an:

- Gia đình làm tay sai cho chế độ phong kiến, chính quyền Sài Gòn trước năm 1975

- Bố mẹ hoặc bản thân có tiền án hoặc đang chấp hành án phạt tù;

- Gia đình hoặc bản thân theo Đạo thiên chúa, Cơ đốc, Tin lành...;

- Gia đình hoặc bản thân là người dân tộc Hoa;

- Bố mẹ hoặc bản thân là người nước ngoài (kể cả đã nhập tịch)

Trường hợp của bạn, trước đây bố đã từng bị kết án về hành vi trốn thuế nhưng đã được xóa án tích. Căn cứ quy định tại Điều 63 Bộ luật hình sự về Xóa án tích thì Người được xoá án tích coi như chưa bị kết án và được Toà án cấp giấy chứng nhận. Như vậy, sau khi xóa án tích bố bạn sẽ xem như chưa từng có tiền án và bạn hoàn toàn có đủ điều kiện kết hôn với người yêu là chiến sĩ công an.

Tuy nhiên việc hai bạn có đến được với nhau hay không phụ thuộc vào kết luận của Phòng Tổ chức cán bộ, cán bộ phòng sẽ thẩm tra, xác minh người mà chiến sĩ công an sẽ dự định cưới và tất cả những người thân trong gia đình tại nơi sinh sống và nơi làm việc để xác minh có đủ điều kiện theo quy định ngành hay không.

Như vậy, việc bố bạn đã bị kết án và đã được xóa án tích sẽ không ảnh hưởng đến việc bạn có đủ điều kiện kết hôn với công an hay không. Tuy nhiên ngoài tình yêu hai bạn cần đáp ứng những điều kiện nhất định khác để có thể tiến tới hôn nhân. Hi vọng hai bạn sẽ đáp ứng được những điều kiện trên để có cuộc sống vợ chồng thật hạnh phúc.

Trên đây là toàn bộ tư vấn của tôi về vấn đề của bạn, trong quá trình giải quyết vụ việc nếu có gì thắc mắc hãy liên hệ lại với chúng tôi để được giải đáp.

Công ty Luật Thái An.

Đối tác pháp lý tin cậy.

 

TƯ VẤN

Nếu bạn cần được tư vấn, hãy gọi 1900 6218

Nếu bạn yêu cầu dịch vụ, hãy gọi
1900 6218

hoặc viết thư tới
contact@luatthaian.vn

  Gọi 1900 6218
Chat với Luật Thái An