Hỏi đáp về kết hôn 953 Lượt xem Bị đe dọa sẽ khởi kiện nếu không nhận con

Bị đe dọa sẽ khởi kiện nếu không nhận con

Bị dọa sẽ khởi kiện bắt nhận con. Kiện được không? Đang làm trong cơ quan Nhà nước mà bị kiện thì có ảnh hưởng gì đến việc công tác không?

Bị dọa sẽ khởi kiện bắt nhận con. Kiện được không? Đang làm trong cơ quan Nhà nước mà bị kiện thì có ảnh hưởng gì đến việc công tác không?

Câu hỏi:

Xin chào luật sư. Hiện tại em đang gặp một vấn đề rắc rối, mong được luật sư tư vấn.

Chỉ là trong một lần đi chơi với bạn bè, không may gặp sự cố em đã quan hệ tình dục với một cô gái lạ. Bẵng đi một thời gian em cũng không để ý gì đến chuyện đó nữa. Đến nay khi đã được 5 tháng thì cô ta có đến gặp em và bảo đã có thai với em. Em rơi vào tình huống vô cùng bất ngờ. Em cũng chưa biết được cô ta là người như thế nào, cũng không chắc cái thai trong bụng cô ta là con em bởi em thấy tuổi thai và thời điểm quan hệ không ăn khớp nhau nên em nhất quyết không chịu thừa nhận. Em yêu cầu cô ta đưa bằng chứng thì cô ta không đưa ra được và nói nếu em còn tiếp tục không nhận thì cô ta sẽ khởi kiện để bắt nhận con. Em muốn hỏi là trong trường hợp này cô ta có kiện được không? Và em đang làm trong cơ quan Nhà nước mà bị kiện thì có ảnh hưởng gì đến việc công tác của em không? Em cảm ơn!

Trả lời:

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Công ty Luật Thái An. Với trường hợp của bạn chúng tôi xin được đưa ra quan điểm tư vấn của mình như sau:

Trước hết, bạn cần bình tĩnh và nên có cuộc trao đổi thẳng thắn lại với cô gái kia một lần nữa. Chuyện được giải quyết kín đáo, nhanh chóng sẽ có lợi cho cả 2 bên.

bi-de-doa-se-khoi-kien-neu-khong-nhan-con

Thứ nhất, đối với việc cô gái kia khởi kiện bắt nhận con

Pháp luật Hôn nhân và Gia đình hiện hành có quy định về việc xác định cha mẹ cho con, theo đó, nếu có tranh chấp trong việc xác định cha mẹ cho con thì có thể yêu cầu Tòa án giải quyết. Khi nộp đơn khởi kiện ra tòa, người khởi kiện còn cần phải gửi kèm theo những chứng cứ chứng minh cho yêu cầu của mình là có căn cứ và hợp pháp. Theo đó, nếu việc quan hệ giữa bạn và cô gái kia là tự nguyện và bạn có bằng chứng đó không phải là con bạn thì bạn không có gì phải lo sợ.

Thứ hai, về vấn đề nếu bị kiện có thể gây ảnh hưởng đến việc công tác của bạn hay không

Về cơ bản thì chuyện yêu đương là thuộc phạm trù cá nhân và đạo đức nên không liên quan gì đến cơ quan. Tuy nhiên, với những vụ việc như thế này nếu bị phát giác sẽ có thể gây ảnh hưởng đến công tác tùy theo vị trí của bạn và quy định áp dụng tại nơi làm việc của bạn.

Hy vọng sự tư vấn trên đã giúp bạn giải quyết phần nào vấn đề của mình. Nếu còn gì vướng mắc bạn vui lòng liên hệ trực tiếp để được tư vấn cụ thể hơn. Công ty Luật Thái An – với đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực hôn nhân và gia đình sẽ mang đến cho bạn những dịch vụ pháp lý chất lượng nhất. Chúc bạn nhiều sức khỏe!

TƯ VẤN

Nếu bạn cần được tư vấn, hãy gọi 1900 6218

Nếu bạn yêu cầu dịch vụ, hãy gọi
1900 6218

hoặc viết thư tới
contact@luatthaian.vn

  Gọi 1900 6218
Chat với Luật Thái An