Hỏi đáp về ly hôn 1248 Lượt xem Án phí tòa phúc thẩm khi ly hôn

Án phí tòa phúc thẩm khi ly hôn

Chào luật sư, tôi và chồng đã ly hôn tại Tòa sơ thẩm nhưng tôi không đồng tình với bản án đó nên sẽ tiếp tục theo lên Tòa phúc thẩm. Vậy xin hỏi án phí Tòa phúc thẩm như thế nào?

Chào luật sư, tôi và chồng đã ly hôn tại Tòa sơ thẩm nhưng tôi không đồng tình với bản án đó nên sẽ tiếp tục theo lên Tòa phúc thẩm. Vậy xin hỏi án phí Tòa phúc thẩm như thế nào?

Chào bạn, cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi cho luật sư tư vấn. Về trường hợp của bạn chúng tôi trả lời như sau:

Thứ nhất, về nghĩa vụ nộp tiền tạm ứng án phí dân sự phúc thẩm:

1. Người kháng cáo theo thủ tục phúc thẩm phải nộp tiền tạm ứng án phí dân sự phúc thẩm, trừ trường hợp không phải nộp tiền tạm ứng án phí hoặc được miễn nộp tiền tạm ứng án phí theo quy định của Pháp lệnh này.

2. Mức tiền tạm ứng án phí dân sự phúc thẩm bằng mức án phí dân sự phúc thẩm.

Thứ hai, về nghĩa vụ nộp án phí phúc thẩm:

1. Đương sự kháng cáo phải nộp án phí phúc thẩm, nếu Toà án cấp phúc thẩm giữ nguyên bản án, quyết định sơ thẩm bị kháng cáo, trừ trường hợp được miễn hoặc không phải nộp án phí phúc thẩm.

2. Trong trường hợp Toà án cấp phúc thẩm sửa bản án, quyết định sơ thẩm bị kháng cáo thì đương sự kháng cáo không phải nộp án phí phúc thẩm; Toà án cấp phúc thẩm phải xác định lại nghĩa vụ nộp án phí sơ thẩm theo quy định pháp luật.

3. Trong trường hợp Toà án cấp phúc thẩm huỷ bản án, quyết định sơ thẩm bị kháng cáo để xét xử sơ thẩm lại thì đương sự kháng cáo không phải nộp án phí phúc thẩm; nghĩa vụ nộp án phí được xác định lại khi giải quyết sơ thẩm lại vụ án.

Như vậy, trước hết bạn phải nộp tiền tạm ứng án phí theo quy định của pháp luật. Sau đó, khi có kết quả xét xử phúc thẩm, án phí sẽ được tính lại dựa trên các trường hợp nêu trên.

Mong rằng lời tư vấn của chúng tôi đã giúp bạn phần nào giải quyết được vấn đề. Nếu còn khúc mắc, hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi. Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn luật kịp thời: 04 35626898

CÔNG TY LUẬT THÁI AN
Đối tác pháp lý tin cậy

TƯ VẤN

Nếu bạn cần được tư vấn, hãy gọi 1900 6218

Nếu bạn yêu cầu dịch vụ, hãy gọi
1900 6218

hoặc viết thư tới
contact@luatthaian.vn

  Gọi 1900 6218
Chat với Luật Thái An