Hỏi đáp về kết hôn 854 Lượt xem

Vợ nợ nần trước khi kết hôn?

Thưa luật sư, tôi muốn hỏi là khoản nợ do vợ tôi vay trước khi kết hôn (300tr) thì sau khi kết hôn, tôi là chồng cô ấy, có nghĩa vụ phải trả nợ cùng không? Việc cô ấy thường xuyên lấy tiền của gia đình đi để trả nợ cũ có được phép? Tôi xin cảm ơn.

 Người gửi: Hoàng Linh

Vợ nợ nần trước khi kết hôn?

Chào anh và cảm ơn anh đã gửi câu hỏi đến Công ty Luật Thái An.

Đầu tiên, theo dữ liệu của anh đưa ra, chúng tôi có thể khẳng định rằng anh không có nghĩa vụ để trả nợ cùng vợ. Số nợ đó được hình thành trước hôn nhân, là nghĩa vụ riêng của vợ anh (theo điều 32 luật hôn nhân gia đình quy định về tài sản riêng).

Việc vợ anh thường xuyên lấy tiền của gia đình đi để trả nợ là điều không được phép. Theo điều 32 luật hôn nhân và gia đình có quy định: “Tài sản chung của vợ chồng thuộc sở hữu chung hợp nhất, được dùng để bảo đảm nhu cầu của gia đình, thực hiện nghĩa vụ chung của vợ chồng”. Có nghĩa là, tài sản được 2 vợ chồng tạo lập trong qua trình hôn nhân chỉ để dùng cho nhu cầu, nghĩa vụ, sinh hoạt chung của gia đình mà không thể dùng tài sản đó để hoàn thành nghĩa vụ riêng của từng cá nhân mà nghĩa vụ đó được hình thành trước khi tạo lập khối tài sản chung này.

Việc anh có trả nợ hay không hoàn toàn phụ thuộc vào anh bởi anh không có nghĩa vụ đó. Tuy nhiên, khi đã kết hôn và chung sống, nếu khoản nợ vẫn còn mà kinh tế cho phép thì chúng tôi khuyên anh nên cùng “chung lưng đấu cật” nếu điều đó giúp gia đình vui vẻ và hạnh phúc hơn.

Mong rằng, lời tư vấn của chúng tôi đã giúp anh phần nào giải quyết được vấn đề. Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và lựa chọn công ty chúng tôi. Mong bạn sẽ tiếp tục sử dụng dịch vụ hỏi đáp về kết hôn này của công ty chúng tôi.

Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn luật kịp thời : 04 35626898

 

CÔNG TY LUẬT THÁI AN

Đối tác pháp lý tin cậy

 

TƯ VẤN

Bạn cần được tư vấn hay yêu cầu dịch vụ pháp lý ?

Hãy gọi
1900 6218

Hoặc viết email tới
contact@luatthaian.vn

  Gọi 1900 6218
Chat với Luật Thái An