Chia tài sản ly hôn 3542 Lượt xem

Tư vấn chia tài sản chung khi ly hôn

Bất kể là vụ án dân sự (đơn phương ly hôn) hay vụ việc dân sự (thuận tình ly hôn) thì vấn đề chia tài sản cũng luôn được đặt ra. Cùng với ba vấn đề khác là quan hệ pháp lý về hôn nhân, quan hệ pháp lý về nuôi con và quan hệ pháp lý về cấp dưỡng thì quan hệ pháp lý về tài sản là một trong bốn quan hệ pháp lý luôn phức tạp nhất.

Chia tài sản sau khi ly hôn

Xét tính chất, mức độ phức tạp trong trường hợp ly hôn thuận tình có phần nhẹ hơn vì hai bên thỏa thuận về việc chia tài sản vợ chồng trước, trong hoặc sau khi ly hôn một cách hòa bình. Tuy nhiên việc phân định đâu là tài sản chung (bao gồm tài sản có và tài sản nợ), đâu là tài sản riêng và tài sản chung thì chia như thế nào cho đúng cả về pháp lý lẫn đạo lý, đảm bảo công bằng cho mỗi bên cũng còn nhiều điều phải bàn.

Trường hợp ly hôn đơn phương thì vấn đề chia tài sản khi ly hôn là một vấn đề “nóng bỏng nhất”. Bởi một nguyên tắc của tranh chấp là các bên đều muốn giành phần hơn về mình, các đương sự không phải ai cũng hiểu rằng tất cả tài sản “phát sinh” trong thời kỳ hôn nhân đều là tài sản chung khi một trong các bên có yêu cầu chia bất kể là khi ly hôn hay không ly hôn hoặc sau khi ly hôn thì về nguyên tắc tài sản đó sẽ được chia đôi “của chồng công vợ”. Song khi xét xử Tòa án phải căn cứ trên công sức đóng góp của mỗi bên và phải tính đến quyền ưu tiên đối với phụ nữ, trẻ em. Xuất phát từ “lòng tham”, sự “hơn thua” của các đương sự dẫn đến những hành vi phức tạp như “tẩu tán tài sản chung”; xuất hiện người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan một cách quyết liệt, thậm chí để lại những hậu quả vô cùng đáng tiếc đó là nguyên nhân dẫn đến bất công và lý giải vì sao ly hôn không phải là kết thúc.

Để hạn chế những sai lầm đáng tiếc không thể khắc phục, các luật sư Công ty luật Thái An đã tư vấn và trợ giúp pháp lý cho hàng vạn khách hàng mỗi năm mang lại sự bình an và đảm bảo công bằng cho khách hàng của mình trong nhiều năm qua. Việc điều tra, truy tìm, xác minh khi chia tài sản chung vợ chồng trong thời kỳ hôn nhân, khi ly hôn hoặc sau khi ly hôn đều được các luật sư, cộng sự, chuyên gia pháp lý và các đối tác chiến lược khác của Luật Thái An am tường về lĩnh vực Hôn nhân gia đình, nhà đất, kiểm toán, ngân hàng, tài chính, bảo hiểm… giải quyết thấu tình, đạt lý không chỉ mang lại sự hài lòng cho chính khách hàng của mình mà khiến cho “bị đơn” – đối thủ của khách hàng cũng cảm thấy “tâm phục khẩu phục” tất cả vì Quốc Thái Dân An!

Liên hệ ngay để được sử dụng dịch vụ ly hôn tốt nhất!

CÔNG TY LUẬT THÁI AN

Đối tác pháp lý tin cậy 

 

TƯ VẤN

Bạn cần được tư vấn hay yêu cầu dịch vụ pháp lý ?

Hãy gọi
0969 358 808

Hoặc viết email tới
contact@luatthaian.vn

  Gọi 0969.358.808