Hỏi đáp về ly hôn 887 Lượt xem

Ly hôn vì không muốn vợ phải vướng bận chuyện nợ nần

Vợ không đồng ý chồng có ly hôn được không? Có cách nào để làm khó việc ly hôn của chồng?

Câu hỏi:

Vợ chồng tôi kết hôn được 5 năm và đã có 2 người con, một cháu 4 tuổi, 1 cháu được 10 tháng. Mới đây, chồng tôi có đưa ra yêu cầu muốn ly hôn, tôi không hiểu vì chuyện gì mà chồng tôi lại có suy nghĩ như vậy. Về phần tôi thì tôi vẫn còn yêu thương chồng rất nhiều. Tôi mới được nghe người khác nói là hiện tại chồng tôi cờ bạc, vay nợ rất nhiều. Vì muốn giải thoát cho tôi, không để người khác làm ảnh hưởng đến cuộc sống của mẹ con tôi nên chồng tôi mới muốn ly hôn. Tôi nghe vậy thì càng thấy thương chồng hơn và càng không có ý định ly hôn. Nhưng tính chồng tôi là vậy, đã quyết là phải làm cho bằng được. Tôi muốn hỏi là trong trường hợp của tôi nếu tôi không đồng ý thì chồng tôi có ly hôn được không? Có cách nào có thể làm khó ý định ly hôn của chồng tôi không?

Trả lời:

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Công ty Luật Thái An. Với trường hợp của bạn chúng tôi xin được đưa ra quan điểm tư vấn của mình như sau:

Trả lời cho câu hỏi đầu tiên của bạn, pháp luật hôn nhân và gia đình hiện hành có quy định về trường hợp ly hôn đơn phương, theo đó, 1 bên có quyền ra đưa yêu cầu ly hôn nếu không muốn duy trì cuộc hôn nhân nữa. Dù là việc kết hôn hay ly hôn đều phải đảm bảo tính tự nguyện. Khi 1 bên cảm thấy không thể tiếp tục cuộc sống gia đình được nữa thì có quyền được chấm dứt mối quan hệ vợ chồng.

ly-hon-vi-khong-muon-vo-phai-vuong-ban-chuyen-no-nan

Về câu hỏi thứ hai của bạn, như đã trình bày ở trên, nếu chồng bạn không muốn tiếp tục cuộc hôn nhân thì không ai có thể ép buộc chồng bạn phải tiếp tục cả. Tuy nhiên, trong trường hợp của bạn, Luật Hôn nhân và Gia đình có một quy định đó là chồng không có quyền yêu cầu ly hôn trong trường hợp vợ đang có thai, sinh con hoặc nuôi con dưới 12 tháng tuổi. Người con thứ 2 của bạn mới được 10 tháng, do đó, chồng bạn chưa có quyền yêu cầu ly hôn trong thời gian này. Đây chỉ là một phương án để bạn không phải ly hôn ngay, chứ không phải là biện pháp lâu dài, vì thời gian con bạn tròn 12 tháng tuổi không còn xa nữa. Nếu bạn thực sự không muốn chấm dứt cuộc hôn nhân này, bạn nên có sự trao đổi thẳng thắn lại với chồng, giải quyết những khúc mắc mà chồng bạn đang gặp phải, có thể sẽ giúp chồng bạn thay đổi được suy nghĩ hiện tại.

Hy vọng sự tư vấn trên đã giúp bạn giải quyết phần nào vấn đề của mình. Nếu còn gì vướng mắc bạn vui lòng liên hệ trực tiếp để được tư vấn cụ thể hơn. Công ty Luật Thái An – với đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực hôn nhân và gia đình sẽ mang đến cho bạn những dịch vụ pháp lý chất lượng nhất. Chúc bạn nhiều sức khỏe!

TƯ VẤN

Bạn cần được tư vấn hay yêu cầu dịch vụ pháp lý ?

Hãy gọi
1900 6218

Hoặc viết email tới
contact@luatthaian.vn

  Gọi 1900 6218
Chat với Luật Thái An