Hỏi đáp về ly hôn 1028 Lượt xem

Khi ly hôn vợ được những quyền lợi gì?

Chồng ngoại tình, con gái chung mới được 1 tuổi rưỡi. Khi ly hôn vợ được những quyền lợi gì?

Câu hỏi:

Chúng tôi kết hôn đã được 5 năm, con gái tôi hiện giờ được 1 tuổi rưỡi. Gần đây tôi phát hiện chồng mình có qua lại với người khác. Tôi nghĩ chồng đã thay đổi vậy thì chẳng còn cớ gì để giữ lại cuộc hôn nhân này cả. Giờ tôi muốn ly hôn. Tôi muốn hỏi tư vấn ly hôn là trong trường hợp của tôi khi ly hôn tôi sẽ có những quyền lợi gì?

Trả lời:

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Công ty Luật Thái An. Với trường hợp của bạn chúng tôi xin được đưa ra quan điểm tư vấn của mình như sau:

Với những thông tin mà bạn cung cấp, chúng tôi xin được đưa ra những quyền lợi cơ bản mà bạn có được khi ly hôn:

Thứ nhất, về quyền nuôi con:

Luật Hôn nhân và Gia đình năm 2014 quy định con dưới 36 tháng tuổi được giao cho mẹ trực tiếp nuôi, trừ trường hợp người mẹ không đủ điều kiện để trực tiếp trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con hoặc cha mẹ có thỏa thuận khác phù hợp với lợi ích của con. Theo đó, khi con bạn mới được 1,5 tuổi thì bạn sẽ được nuôi con nếu bạn có đủ điều kiện để trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con.

Thứ hai, về việc chia tài sản khi ly hôn:

Khi ly hôn, nếu không thỏa thuận được thì tài sản chung của vợ chồng sẽ được chia đôi (có tính đến một số yếu tố như công sức đóng góp, tạo lập tài sản, hoàn cảnh của mỗi bên…) còn tài sản riêng của ai thì người ấy sở hữu. Theo đó, bạn và chồng có quyền thỏa thuận với nhau về việc chia tài sản, nếu không thỏa thuận được thì có thể yêu cầu Tòa án giải quyết.

khi-ly-hon-vo-duoc-nhung-quyen-loi-gi

Thứ ba, trong trường hợp nhà ở hiện tại thuộc sở hữu riêng của chồng bạn nhưng đã đưa vào sử dụng chung thì khi ly hôn nếu bạn có khó khăn về chỗ ở thì được quyền lưu cư trong thời hạn 06 tháng kể từ ngày quan hệ hôn nhân chấm dứt, trừ trường hợp bạn và chồng có thỏa thuận khác.

Thứ tư, về việc cấp dưỡng

Luật Hôn nhân và Gia đình năm 201 quy định về việc cấp dưỡng giữa vợ chồng khi ly hôn, theo đó khi ly hôn nếu bạn gặp khó khăn, túng thiếu (có lý do chính đáng) thì có quyền yêu cầu chồng cũ cấp dưỡng. Chồng bạn có nghĩa vụ cấp dưỡng theo khả năng của mình.

Trên đây là những quyền cơ bản bạn có khi ly hôn (khi đáp ứng những yêu cầu cụ thể). Hy vọng câu trả lời trên đã giúp bạn giải quyết phần nào vấn đề của mình. Công ty luật Thái An là công ty hàng đầu về tư vấn ly hôn, thủ tục ly hôn, dịch vụ ly hôn.... Hãy đến với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn.

TƯ VẤN

Bạn cần được tư vấn hay yêu cầu dịch vụ pháp lý ?

Hãy gọi
1900 6218

Hoặc viết email tới
contact@luatthaian.vn

  Gọi 1900 6218
Chat với Luật Thái An