Hỏi đáp về kết hôn 747 Lượt xem

Đăng ký kết hôn trong thời gian chấp hành án treo

Đăng ký kết hôn vì lỡ mang thai. Bạn trai đang trong thời gian chấp hành án treo.

Câu hỏi:

Bạn trai tôi đang trong thời gian chấp hành án treo. Nhưng giờ tôi đã lỡ mang thai nên muốn tổ chức đám cưới. Vậy tôi muốn hỏi ở thời điểm này chúng tôi thực hiện thủ tục đăng ký kết hôn có được không? Việc bạn trai tôi đang chấp hành án treo có làm ảnh hưởng gì đến việc kết hôn của chúng tôi không?

Trả lời:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho tư vấn ly hôn của công ty Luật Thái An. Với câu hỏi của bạn chúng tôi xin được đưa ra câu trả lời như sau:

Luật Hôn nhân và Gia đình năm 2014 đưa ra quy định về các điều kiện kết hôn, bao gồm:

Thứ nhất, về độ tuổi, nam từ đủ 20 tuổi trở lên, nữ từ đủ 18 tuổi trở lên.

Thứ hai, việc kết hôn phải do nam và nữ tự nguyện quyết định.

Thứ ba, người kết hôn không bị mất năng lực hành vi dân sự.

Thứ tư, việc kết hôn không thuộc một trong các trường hợp cấm kết hôn.

dang-ky-ket-hon

Các trường hợp bị cấm kết hôn bao gồm: Kết hôn giả tạo; Tảo hôn, cưỡng ép kết hôn, lừa dối kết hôn, cản trở kết hôn; Người đang có vợ, có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người khác hoặc chưa có vợ, chưa có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người đang có chồng, có vợ; Kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng giữa những người cùng dòng máu về trực hệ; giữa những người có họ trong phạm vi ba đời; giữa cha, mẹ nuôi với con nuôi; giữa người đã từng là cha, mẹ nuôi với con nuôi, cha chồng với con dâu, mẹ vợ với con rể, cha dượng với con riêng của vợ, mẹ kế với con riêng của chồng.

Đối chiếu với những điều kiện trên, nếu bạn và bạn trai của mình đáp ứng đủ điều kiện kết hôn, không thuộc vào các trường hợp bị cấm kết hôn thì có thể thực hiện thủ tục đăng ký kết hôn như các trường hợp khác. Việc bạn trai bạn đang bị án treo không ảnh hưởng gì đến vấn đề này.

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về vấn đề đăng ký kết hôn trong trường hợp một bên đang chấp hành án treo. Hi vọng câu trả lời này giúp ích được cho bạn. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào liên quan đến thủ tục đăng ký kết hôn bạn có thể liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp. Công ty Luật Thái An hỗ trợ các dịch vụ hôn nhân gia đình chất lượng nhất.

TƯ VẤN

Bạn cần được tư vấn hay yêu cầu dịch vụ pháp lý ?

Hãy gọi
1900 6218

Hoặc viết email tới
contact@luatthaian.vn

  Gọi 1900 6218
Chat với Luật Thái An