Hỏi đáp về ly hôn 613 Lượt xem

Bị ép làm đơn ly hôn tòa án có xử lý hay không?

Do có mâu thuẫn với gia đình tôi mà gia đình vợ tôi bắt vợ tôi phải làm đơn ly hôn với tôi. Hai vợ chồng tôi không có mâu thuẫn gì. Vậy trường hợp này tòa có thụ lý yêu cầu ly hôn hay không?

Chào bạn, đối với câu hỏi thuộc lĩnh vực hôn nhân gia đình, tôi xin được tư vấn như sau:

Theo quy định tại Điều 51 Luật hôn nhân và gia đình 2014 về quyền yêu cầu giải quyết ly hôn:

1. Vợ, chồng hoặc cả hai người có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn.

2. Cha, mẹ, người thân thích khác có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn khi một bên vợ, chồng do bị bệnh tâm thần hoặc mắc bệnh khác mà không thể nhận thức, làm chủ được hành vi của mình, đồng thời là nạn nhân của bạo lực gia đình do chồng, vợ của họ gây ra làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe, tinh thần của họ.

3. Chồng không có quyền yêu cầu ly hôn trong trường hợp vợ đang có thai, sinh con hoặc đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi.

Căn cứ theo những quy định của pháp luật thì mẹ vợ bạn không có quyền ép vợ bạn phải ly hôn với bạn. Việc có ly hôn hay không phụ thuộc vào ý chí của vợ chồng bạn mà người khác không có  quyền can thiệp. Luật hôn nhân và gia đình 2014 cũng quy định cấm các trường hợp cưỡng ép kết hôn, cưỡng ép ly hôn.

Hy vọng sự tư vấn trên đã giúp bạn giải quyết phần nào vấn đề của mình. Nếu còn gì vướng mắc Công ty Luật Thái An – với đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực hôn nhân và gia đình sẽ giải đáp mọi mắc của bạn, vui lòng liên hệ trực tiếp để được tư vấn cụ thể hơn. Chúc bạn nhiều sức khỏe!

CÔNG TY LUẬT THÁI AN
Đối tác pháp lý tin cậy

TƯ VẤN

Bạn cần được tư vấn hay yêu cầu dịch vụ pháp lý ?

Hãy gọi
1900 6218

Hoặc viết email tới
contact@luatthaian.vn

  Gọi 1900 6218
Chat với Luật Thái An